• Thứ Tư, 18/11/2009 16:09 (GMT+7)

  Gõ ít để tiết kiệm thời gian

  Hính 1:Tính năng AutoCorrect của Microsoft Word có thể tiết kiệm thao tác gõ phím.

  Nếu thường đánh giá MS Word chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với một máy đánh chữ kỹ thuật số thì hẳn bạn sẽ không khai thác hết ưu điểm tiệt kiệm thời gian của ứng dụng soạn thảo văn bản từ Microsoft. Thực tế cho thấy người dùng sẽ rất dễ dàng " mất dấu" nhiều tính năng của Office và chỉ tập trung vào việc ồ ạt tạo ra văn bản. Tuy nhiên, một tính năng đơn giản trong Word là Autocorrect có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nhờ khả năng đánh máy nhanh hơn.

  Tưong tự tính năng từ điển T9 trên ĐTDĐ, tính năng AutoCorrect nối dài cánh tay của bạn để tạo ra những từ hoặc câu thông dụng. Bắt đầu bằng việc nhận dạng các thứ mà bạn thường nhập vào khi làm việc, sau đó bổ sung các điều kiện này vào Word.

  Vì dụ, bạn có thể tiết kiệm một số động tác gõ bàn phím bằng cách dùng AutoCorrect để mở rộng từ “nb” thành “netbook” hoặc “dt” thành “desktop” hoặc “pcw” thành “PC World”.

  Trong Word, chọn Tools.AutoCorrect Options. Ở thẻ AutoCorrect, bạn nhập từ rút gọn của mình vào mục Replace và từ đầy đủ vào mục With – trong ví dụ này là pcw trước và PC World sau. Nhấn Add.

  Giữ nguyên các cài đặt khác và bạn có thể bổ sung các điều kiện mới. Nhấn OK. Từ đây về sau, khi bạn gõ pcw và ấn phím khoảng trắng (spacebar) thì Word sẽ mở rộng từ này thành PC World.

  Xuân Cường
  PC World Mỹ 10/2009

  ID: A0910_143