• Thứ Hai, 22/02/2010 08:07 (GMT+7)

  Những thủ thuật đáng giá

  Một bạn đọc hỏi chuyên mục Làm thế nào? xem có cách nào để Firefox tự động làm tươi (refresh) hay không, thay vì phải nhấn chuột lên nút trên thanh công cụ.

  Câu trả lời là có và rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là tải về ReloadEvery (find.pcworld.com/64077), một tiện ích bổ sung cho trình duyệt Firefox, có khả năng tải lại một thẻ trình duyệt sau một quãng thời gian định sẵn.

  Sau khi đã cài đặt ReloadEvery và khởi động lại Firefox, bạn chỉ cần trỏ chuột lên đầu trang mà bạn muốn tự động Firefox làm tươi lại, sau đó nhấn chuột lên mũi tên nhỏ cạnh nút Refresh và chọn quãng thời gian mong muốn.

  Một cách khác, bạn nhấn phải chuột lên bất kỳ đâu trên trang web và chọn ReloadEvery. Tiện ích bổ sung này cho phép bạn chọn tốc độ làm tươi khác nhau cho từng trang web. Tuy nhiên, hãy lưu ý không sử dụng tiện ích này cho các dịch vụ như email, blog, hay các dịch vụ trực tuyến nào có điều biểu mẫu.

  Khắc phục hồ sơ Outlook

  Tôi từng phát cáu với Outlook bởi mỗi lần khởi chạy tiện ích này tôi luôn được chào đón bởi thông báo “Cannot start Microsoft Office Outlook. Cannot open the Outlook windows”.
  Qua tìm hiểu, tôi biết được trục trặc này là do một hồ sơ (profile) của Outlook bị lỗi. Và đó chính là lý do tại sao bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu và các ứng dụng của mình, trong đó có Outlook. Sau đây là cách khắc sự sự cố này trong Vista.

  1. Mở control Panel, gõ vào lệnh view 32-bit vào hộp tìm kiếm, rồi nhấn View 32 bit Control Panel Items.

  2. Nhấn đúp chuột lên mục Mail để mở cửa sổ Mail Setup, và sau đó chọn Show Profiles.

  3. Trong số các profiles xuất hiện phải có một profile mang tên “Outlook”. Nếu profile đó chưa được đánh dấu (highlight), bạn nhấn chuột lên nó rồi sau đó chọn Copy. Đặt tên cho profile mới và nhấn OK.

  4. Nhấn vào trình đơn thả xuống bên dưới mục Always use this profile, chọn profile mới của bạn và kết thúc bằng cách nhấn chọn OK.

  Nếu may mắn, bạn có thể khởi động Outlook và trở lại với công việc cùng tất cả email, danh bạ liên lạc và trọn vẹn nhiều loại dữ liệu liên quan khác mà Outlook đang quản lý.

  Minh Xuân
  PC World Mỹ 1/2010

  ID: A1001_117