• Chủ Nhật, 02/05/2010 10:00 (GMT+7)

  Hội đàm miễn phí cho doanh nghiệp

  Bùi Xuân Toại
  FreeConference.com là giải pháp đáng lựa chọn để thực hiện các cuộc hội đàm từ xa cho doanh nghiệp của bạn.

  Dịch vụ điện thoại hội nghị (conference call) hiện được cung cấp khá rộng rãi cũng như được nhiều tổ chức, cá nhân khai thác để tăng tính linh hoạt trong công tác thông tin liên lạc giữa các chi nhánh, văn phòng. Bên cạnh các dịch vụ có trả phí, bạn có thể lựa chọn giải pháp miễn phí, dĩ nhiên tính năng được cung cấp sẽ ít hơn và có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên, FreeConference.com là một lựa chọn đáng để bạn xem xét. Dịch vụ miễn phí này hỗ trợ cùng lúc 150 người tham gia vào cuộc gọi, thích hợp cho mọi nhu cầu hội họp trực tuyến. Bạn có thể lên sẵn lịch cho các cuộc gọi cũng như quyết định số người dùng được phép tham gia vào một cuộc họp đột xuất. Ngoài ra, bạn có thể đảm nhận vai trò điều khiển cuộc gọi với nhiều quyền hạn, ví dụ người giữ quyền tổ chức được phép "tắt tiếng" phát biểu của tất cả khách mời.


  FreeConference.com cung cấp 2 tính năng có thu phí là ghi âm cuộc gọi và chia sẻ màn hình.

  Để tham dự, các thành viên/khách mời phải nhập vào một dãy số (thường khá dài), cung cấp mã truy cập mới có thể tham gia vào cuộc nói chuyện. Cuộc gọi được lên kế hoạch sẵn có thể kéo dài 4 giờ, trong khi đó cuộc gọi mà bạn bất ngờ khởi tạo chỉ được cấp thời lượng 3 giờ. Tất cả đều miễn phí, trừ cước điện thoại đường dài mà bạn sử dụng nếu có. Từ Việt Nam, để gọi quốc tế với giá rẻ, bạn có tham khảo vài dịch vụ từng được TGVT giới thiệu trong bài viết "Kết hợp VoIP và Toll Free" (A0802_108).
   

  Nếu cần sử dụng nhiều tính năng hơn, bạn chọn gói dịch vụ 9USD/tháng mà FreeConference.com cung cấp. Theo đó, bạn sẽ có thêm tính năng ghi lại cuộc gọi hay công cụ chia sẻ màn hình máy tính (nếu chọn cả 2, bạn trả tổng cộng 18USD/tháng). Bạn cũng có thể bổ sung một trong hai tính năng kể trên vào một cuộc gọi cụ thể với giá 6,5USD/tháng. Còn nếu muốn khách mời có thể gọi cho bạn theo đầu số 800, FreeConference.com sẽ thiết lập mô hình này cho bạn, tuy nhiên bạn phải trả 0,1USD/khách mời.
   

  Trong vài tình huống, các tính năng bổ sung kể trên không cần thiết, do vậy FreeConference.com là giải pháp đáng lựa chọn để thực hiện các cuộc hội đàm từ xa cho doanh nghiệp của bạn.

  Bùi Xuân Toại
  PC World Mỹ
   

  ID: A1003_109