• Thứ Tư, 07/07/2010 08:07 (GMT+7)

  Mở nhanh thư mục

  Bùi Xuân Toại
  Trong Windows 7, bạn có thể mở nhanh các thư mục thường dùng chỉ sau 2 thao tác nhấn chuột.

  Bạn vừa nâng cấp lên Windows 7, nhưng bạn đã thực sự khai thác hết mọi thủ thuật mà HĐH mới này cung cấp chưa? Ví dụ, nhiều người dùng thích biểu tượng của cửa sổ Windows Explorer xuất hiện thường trực trên thanh taskbar bởi vì biểu tượng này cung cấp khả năng truy xuất 1 chạm đến các thư mục hay thư viện tương ứng với cửa sổ Explorer đang mở.


  Trong Windows 7, để thiết lập truy xuất nhanh một thư mục, bạn chỉ cần rê chuột qua thư mục đó và nhấn chọn biểu tượng kim gút để cố đính nó trong Jump List.

  Tuy nhiên, bạn có biết rằng những biểu tượng đó còn có những tính năng hữu ích khác không? Bằng cách nhấn phải chuột lên biểu tượng đó, bạn có thể triệu hồi một danh sách dạng pop-up (hay trong Windows 7 là Jump List) của các thư mục mà bạn thường xuyên truy xuất. Sau đó, bạn nhấn phải chuột lên thư mục mong muốn và kết quả là thư mục đó sẽ ngay lập tức được mở ra.

  Với Windows 7, bạn có thể thiết lập cho bất kỳ thư mục nào được xuất hiện thường trực trên Jump List bằng cách rê chuột qua biểu tượng của thư mục đó và nhấn vào biểu tượng kim gút ở cạnh phải.

  Từ giờ trở đi, thư mục đó sẽ trở thành 1 phần trong mục Pinned của danh sách. Vì thế, thậm chí đó không phải là thư mục thường xuyên được truy xuất, bạn vẫn luôn có thể mở nó chỉ với 2 thao tác nhấn chuột. Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể gỡ bỏ một thư mục khỏi danh sách bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng kim gút một lần nữa).

  Lưu ý, các thao tác trên sẽ không tạo ra bất kỳ sự thay đổi nào về nội dung hay vị trí của các thư mục, mà chỉ là cung cấp một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn để truy xuất các thư mục trên máy tính.

  ID: A1005_129