• Thứ Năm, 09/09/2010 08:48 (GMT+7)

  Tự động tìm kiếm với Google Alerts

  Xuân Cường
  Bạn ngán phải duyệt web để đọc tin "nóng hổi" trên các website yêu thích? Tại sao bạn không nghĩ đến việc để cho những tin tức này tự động tìm đến bạn vào 1 thời điểm thích hợp định sẵn?


  Hình 1: Google Alerts cho phép bạn xác định khu vực để Google tìm kiếm kết quả.

  Google Alerts (www.google.com/alerts) là dịch vụ miễn phí có khả năng gửi các kết quả tìm kiếm theo chủ đề vào hộp thư hay trình đọc RSS của người dùng sở hữu tài khoản GMail.

  Để thiết lập một thông báo, trước hết bạn nhập vào một hay nhiều từ khóa (hay câu truy vấn) tìm kiếm. Sau đó, bạn sử dụng trình đơn thả xuống Type để xác định những nguồn mà Google Alerts có thể sử dụng: tin tức, blog, web, video hay Google Groups. Để yêu cầu tất cả, bạn chọn Comprehensive. 

  Tiếp theo, bạn quyết định khoảng thời gian giữa các lần mà bạn muốn nhận thông báo, như ngay khi nguồn tin được cập nhật, một lần một ngày, một tuần một lần. Tuỳ chọn đầu tiên thích hợp khi bạn đang theo dõi một nguồn tin, sự kiện nào đó, tuy nhiên việc này cũng sẽ khiến hộp thư của bạn nhanh chóng quá tải bởi bạn sẽ nhận được email thông báo mỗi khi Google tìm được 1 kết quả tìm kiếm tương ứng với yêu cầu.

  Google cũng cho phép bạn chọn độ dài của email, từ 20 đến 50 kết quả. Cuối cùng, bạn quyết định sẽ nhận cảnh báo ở đâu, email hay trình đọc RSS. 

  Hình 2: Tiện ích Stalled Printer Repair gỡ bỏ những lệnh in đang mắc kẹt chỉ với 1 nút nhấn.
  SỮA LỖI MÁY IN

  Nhiều độc giả cho biết thướng xuyên gặp phải tình trạng các lệnh in bị "kẹt" trong hàng đợi.

  Thật khó để có thể xác định chắc chắn rằng lỗi này xuất phát từ trình điều khiển thiết bị hay do người dùng đang sử dụng kết nối WiFi đến máy in. Và mọi thứ càng tệ hơn khi Windows không cho phép người dùng xóa bất kỳ lệnh in nào và việc này làm "tắt nghẽn" các lệnh khác trong hàng đơi. 

  Nếu chẳng may rơi vào hoành cảnh tương tự, bạn hãy sử dụng công cụ miễn phí Stalled Printer Repair (www.find.pcworld.com/70059). Thật vậy, Stalled Printer Repair có khả năng gỡ bỏ một cách triệt để mọi lệnh in mắc kẹt nào mà công cụ này tìm thấy và điều này có nghĩa là máy in có thể nhanh chóng "nhập cuộc" lại với bạn. 

  Đáng chú ý, bạn không cần cài đặt công cụ này. Sau khi tải về tập tin nén .zip, bạn chỉ cần khởi chạy và nhấn Purge Print Jobs. Do đó, hãy lưu Stalled Printer Repair trên một chiếc bút nhớ để có thể sử dụng bất kỳ khi nào cần thiết

  ID: A1007_132