• Thứ Sáu, 31/12/2010 09:13 (GMT+7)

  "Bắt bệnh" IE 8

  Hồng Vy
  Chuyên mục Làm thế nào nhận được nhiều thắc mắc về lỗi của trình duyệt Internet Explorer 8 (IE 8); cụ thể 1 bạn đọc cho biết khi truy cập trang web mail.yahoo.com website, sau khi hiển thị nội dung thì lập tức trình duyệt IE 8 bị treo. Lỗi tương tự cũng xảy ra với hầu hết trang web khác.

  Với lượng thông tin ít ỏi mà bạn đọc cung cấp thì khó có thể chẩn đoán nguyên nhân và cách khắc phục. Thường thì lỗi này thường liên quan đến gói phần mềm bổ sung (add-on) hoặc plugin Flash không chạy. Trước tiên, hãy thử cài đặt và sử dụng 1 trình duyệt khác như Firefox hay Chrome xem có gặp lỗi tương tự không. Trở lại với lỗi của IE, hãy thử gỡ cài đặt đối với plugin Flash Player và thành phần ActiveX bằng công cụ Adobe cung cấp (find.pcworld.com/70437). Khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực. Kế tiếp, bạn cần khôi phục các thiết lập mặc định của trình duyệt (đồng thời gỡ bỏ tiện ích bổ sung không cần thiết). Thực hiện như sau:
   

  Nút Reset sẽ khôi phục các thiết lập mặc định của IE.

  - Nhấn Start, gõ Internet Options và nhấn <Enter>.
   

  - Chọn thẻ Advanced, chọn mục Reset và nhấn chọn Reset trong cửa sổ Reset Internet Explorer Settings vừa xuất hiện. Lưu ý là không đánh dấu tùy chọn hộp thoại "Delete personal settings".
   

  Khởi động lại IE. Truy cập đến trang chủ của Flash Player (http://get.adobe.com/flashplayer/) hoặc (find.pcworld.com/70438). Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để cài lại Flash Player.
   

  - Thử truy cập vào các trang web mà bạn gặp trục trặc trước đó. Nếu IE vẫn gặp lỗi tương tự, lần lượt gỡ bỏ mọi tiện ích bổ sung đang sử dụng và kiểm tra. Việc này sẽ mất nhiều thời gian nhưng bù lại, bạn sẽ chữa được “bệnh” của IE.
   

  ID: A1011_117