• Thứ Năm, 10/03/2011 18:07 (GMT+7)

  Sắp xếp lại màn hình nền Windows một cách khoa học

  Tuấn Trần
  Mỗi khi mở máy tính, bạn cảm thấy “chán ngán” với hàng tá biểu tượng (icon), thư mục nằm “lộn xộn” ngay trên màn hình nền Windows. Hãy thử áp dụng một số biện pháp sau để màn hình Windows trở nên gọn gàng và khoa học.

  Bạn muốn mở chương trình xem ảnh, nhưng bạn cảm thấy "hoa mắt" khi tìm biểu tượng chương trình trong hàng tá biểu tượng (icon), thư mục nằm “lộn xộn” trên màn hình nền.


  Khi đó, bạn nên sắp xếp lại các biểu tượng, thư mục một cách khoa học. Có 2 cách để thực hiện, một là xóa hết chúng trên màn hình nền, hai là dùng tiện tích miễn phí Fences của Stardock.

  Nếu chọn các xóa hết các biểu tượng, thư mục trên màn hình. Bạn sẽ thấy màn hình nền trống trơn và hoàn toàn sạch sẽ, nên giữ lại biểu tượng thùng rác (Recycle Bin). Nếu bạn cần sao lưu tạm tài liệu hay cần mở nhiều tập tin nào đó trong khoảng thời gian ngắn, hãy tạo một thư mục trên màn hình nền Windows, lưu các tài liệu, tập tin vào đó. Sau khi không sử dụng nữa, hãy xóa thư mục này đi. Màn hình nền của bạn lại sạch sẽ.

  Nếu bạn chọn dùng tiện ích miễn phí Fences, hãy tải về máy tính. Fences cho phép bạn dễ dàng sắp xếp các biểu tượng, thư mục trên màn hình nền Windows một cách khoa học. Bạn có thể chia theo nhóm: ứng dụng, trò chơi, tiện ích. Lúc này trông màn hình Windows của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp; khi cần bạn có thể tìm thấy ngay mà không bị “hoa mắt” như trước đây.

  Nguồn: PC World Mỹ, 9/3/2011