• Chủ Nhật, 17/04/2011 11:09 (GMT+7)

  Thiết lập tài khoản email mặc định

  Xuân Cường
  Nếu đang sử dụng một tiện ích email trên nền web như Gmail hay Yahoo Mail thì hẳn bạn từng gặp rắc rối sau: khi nhấn chuột vào một liên kết "mailto" trên một trang web, và sau đó dài cổ chờ đợi Windows cố gắng mở Outlook, Windows Live Mail hay một tiện ích email nào đó mà bạn chưa từng sử dụng và cấu hình cho hệ thống của mình.

  INTERNET

   
  Hình 1: GmailDefaultMaker cho phép thiết lập dịch vụ email mặc định.

  Nếu đang sử dụng một tiện ích email trên nền web như Gmail hay Yahoo Mail thì hẳn bạn từng gặp rắc rối sau: khi nhấn chuột vào một liên kết "mailto" trên một trang web, và sau đó dài cổ chờ đợi Windows cố gắng mở Outlook, Windows Live Mail hay một tiện ích email nào đó mà bạn chưa từng sử dụng và cấu hình cho hệ thống của mình.

  Thay vào đó, bạn hãy cấu hình lại Windows, trình duyệt để những liên kết email dạng này luôn tự động khởi chạy tiện ích email mặc định (chẳng hạn Gmail). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích GmailDefaultMaker (find.pcworld.com/71071) để thực hiện việc này. Tất cả những gì bạn cần làm là chạy tiện ích và chọn dịch vụ email mặc định mong muốn như OL, Gmail, Hotmail hay Yahoo. Mọi thứ thật đơn giản.

  Từ bây giờ trở đi, mỗi khi bạn nhấn chuột lên liên kết "mailto", bạn sẽ được hướng đến tiện ích/dịch vụ email mặc định mà mình đã định sẵn thay vì là tiện ích email trên máy tính.

   
  Hình 2: FDFF có khả năng quét thư mục để tìm các tập tin trùng nhau.

  "TỐNG TIỄN" TẬP TIN TRÙNG LẶP

  Bạn muốn dọn dẹp những tập tin dữ liệu trùng nhau trên máy tính bằng một tiện ích miễn phí. Hãy chọn Fash Duplicate File Finder (find.pcworld.com/71073). Như tên gọi, tiện ích này có khả năng quét qua các thư mục được chọn trên đĩa cứng, tìm kiếm các tập tin trùng lặp, sau đó cung cấp cho bạn tùy chọn xóa sạch chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích FDFF (find.pcworld.com/71074).

   
  Hình 3: WiFiPhoto kết nối iPhone và máy tính để truyền nhận ảnh dễ dàng qua sóng WiFi.

  CHÉP ẢNH "KHÔNG DÂY" TỪ IPHONE SANG MÁY TÍNH

  Người dùng iPhone thường chỉ có 1 cách để chép ảnh chụp sang máy tính là sử dụng cáp kết hợp với phần mềm Windows Explorer thông dụng. Tuy nhiên, với tiện ích WiFiPhoto (find.pcworld.com/71075), bạn có thể tạo một kết nối không dây giữa iPhone và máy tính để truyền nhận ảnh bằng cách sử dụng mạng WiFi.

  Sau khi khởi chạy ứng dụng (WiFiPhoto hoạt động với tất cả thiết bị iOS, chứ không chỉ là với iPhone), gõ nhẹ (nhịp) lên các ảnh mà bạn muốn sao chép, và chọn Done. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo “Connect your browser to IP address”.

  Tiếp đến, bạn mở trình duyệt, gõ vào địa chỉ IP, rồi nhấn <Enter>. Bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của các ảnh đã chọn. Để lưu chúng, nhấn Download Zip. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn chuột vào từng hình thu nhỏ để mở bằng tiện ích xem ảnh mặc định có trên máy tính.

  PC World Mỹ 2/2011

  Một độc giả cho biết muốn chèn nội dung (bảng và biểu đồ) từ tập tin MS Excel vào tài liệu Word, đồng thời nội dung này sẽ được tự động cập nhật khi có thay đổi trong tập tin Excel?

  Về cơ bản, bạn dễ dàng dán một bảng hay biểu đồ trong Excel vào tài liệu Word. Trong Excel, bạn chọn vùng nội dung cần sao chép, sau đó chọn trình đơn Edit.Copy. Ở tài liệu Word, di chuyển con trỏ chuột đến khu vực cần đặt nội dung từ Excel, bạn chọn Edit.Paste Special. Trong hộp thoại vừa xuất hiện, ở mục Paste, bạn chọn Bitmap. Sau đó, bạn chuyển đến tùy chọn mục Paste link, tiếp tục chọn Bitmap. Cuối cùng, nhấn OK để kết thúc.

  Hồng Vy

   

  ID: A1102_94