• Thứ Tư, 27/07/2011 16:30 (GMT+7)

  Tự tạo bộ chia cáp

  Tuấn Trần
  Mặc dù bạn có thể dễ dàng mua các bộ chia cáp, giữ cáp ngoài thị trường. Nhưng nếu bạn có thể tự tay làm bộ chia cáp của riêng mình, sao không thử thực hiện.

  Dùng kẹp giấy: bạn có thể dùng các kẹp giấy để giữ cáp. Gắn kẹp giấy vào cạnh bàn đặt thiết bị, sau đó luồn các sợi cáp qua đầu kẹp. Kẹp giấy sẽ giữ các sợi cáp gọn gàng, ngay tầm với khi bạn cần đến.

  Dùng các ống cuộn giấy vệ sinh: bạn có quá nhiều cáp, mỗi khi cần đến bạn phải gỡ từng sợi vì chúng rối tung và quấn vào nhau. Thay vào đó, bạn hãy lấy 1 thùng các tông, xếp các ống cuộn giấy vào thùng. Sau đó bỏ các sợi cáp vào từng ống cuộn. Khi cần sợi cáp nào, bạn mở thùng các tông và lấy sợi cáp mình muốn, rất nhanh.

  Bó các sợi cáp: thường phía sau các thiết bị như máy tính, màn hình LCD, đầu HD... là cả “rừng” cáp, nằm ngổn ngang. Bạn có thể tận dụng lại các đoạn dây buộc kẽm bọc nhựa để bó các sợi cáp lại. Dây kẽm bọc nhựa thường bị bỏ đi sau khi bạn “khui thùng” (dây kẽm bọc nhựa được dùng buộc các sợi dây điện, dây cáp khi bạn mua thiết bị).

   

  Từ khóa: Tuấn Trần
  Nguồn: PC World Mỹ, 26/7/2011