• Thứ Sáu, 23/12/2011 10:53 (GMT+7)

    Xóa lịch sử duyệt web dễ dàng

    Đánh giá

    Tuấn Trần
    Cách thức giúp xóa lịch sử truy cập web trên các trình duyệt Internet Explorer, Chrome, Firefox, và Safari dễ dàng áp dụng với người dùng có nhu cầu.

    Nếu máy tính của bạn có nhiều người dùng chung, bạn không muốn người khác biết bạn đã truy cập trang web nào, cách tốt nhất là hãy xóa lịch sử duyệt web (browser history). Bài viết hướng dẫn cách xóa lịch sử duyệt web trên Internet Explorer, Chrome, Firefox, và Safari.

    Internet Explorer

    Mở trình duyệt Internet Explorer, nhấn phím Ctrl-Shift-Delete, bạn sẽ thấy xuất hiện bảng “Delete browsing history”. Trong bảng này, bạn có thể tùy chọn hay bỏ chọn các thông tin mà trình duyệt lưu trữ như: Cookies, History, Form data, Password…, sau đó nhấn Delete.

    Chrome

    Tương tự các thao tác trên Internet Explorer, bạn mở trình duyệt Chrome, nhấn phím Ctrl-Shift-Delete, bạn sẽ thấy xuất hiện bảng “Clear Browsing Data”. Nhấn chọn hay bỏ chọn các thông tin mà trình duyệt lưu trữ như: Clear browsing history, Clear download history, Emty the cache…, sau đó nhấn Clear browsing data.

    Chrome cho phép bạn thiết lập xóa các thông tin mà Chrome lưu trữ giờ trước, tuần trước hay mọi thứ, nhấn chọn trình đơn “Obliterate the following items from”.

    Firefox

    Cũng tương tự Internet Explorer, Chrome, bạn mở trình duyệt Firefox, nhấn phím Ctrl-Shift-Delete, bạn sẽ thấy xuất hiện bảng “Clear Recent History”. Tại trình đơn Time range to Clear, bạn chọn xóa thông tin mà Firefox lưu trữ giờ trước, hôm nay hay mọi thứ. Nhấn chọn các thông tin bạn muốn xóa như Browsing & Download History, Cookies, Cache…, sau đó nhấn Clear Now.

    Safari

    Safari không cung cấp phím tắt truy cập nhanh như Internet Explorer, Chrome, Firefox, thay vào đó, bạn nhấn chuột vào biểu tượng dụng cụ ở góc trên bên phải, chọn Reset Safari. Bạn sẽ thấy xuất hiện trình đơn, nhấn chọn các thông tin bạn muốn xóa, chẳng hạn Clear History, Remove all webpage preview images, Clear the Downloads window…, sau đó nhấn Reset để xóa.

    Nguồn: IDG News 21/12/2011
    Ý kiến của bạn? Ý kiến của bạn?
    Tin ngày :