• Thứ Năm, 16/02/2012 14:40 (GMT+7)

  Đưa giao diện web cho PC lên máy tính bảng Android 3.2

  Trọng Tâm
  Phiên bản di động của một website có thể thiếu vài tính năng so với phiên bản cho PC. Bài viết hướng dẫn cách "ép" trình duyệt web trên máy tính bảng Android Honeycomb hiển thị mặc định giao diện web như khi dùng máy tính.

  Với trình duyệt web của máy tính bảng, bạn sẽ nhận thấy rằng, nhiều trang web tự động tải phiên bản web mobile, điều này có thể khiến bạn không thoải mái. Tuy nhiên nếu muốn, vẫn có cách để bạn ép trình duyệt web mặc định phải tải giao diện Web Desktop.

  Bước 1: Trên máy tính bảng Android Honeycomb, bạn tìm biểu tượng web browser (trình duyệt web được tích hợp sẵn trên Android Honeycomb). Khởi chạy trình duyệt, mặc định trình duyệt sẽ là một trang trắng, cho phép gõ địa chỉ website trên thanh URL để tải trang web. Tiếp đến, bạn gõ vào dòng lệnh about:debug trong thanh URL rồi nhấn Enter; sau khi nhấn Enter vẫn chưa có gì thay đổi trên màn hình. Nhấn vào mục tùy chọn cho trình duyệt web ở góc trên bên phải. Khi thấy danh sách xổ xuống, bạn chọn tiếp mục Cài đặt.

  Bước 1: Chọn thiết lập trình duyệt web trong máy tính bảng Android Honeycomb.

  Bước 2: Hộp thoại “cài đặt” sẽ xuất hiện trên Tablet Android Honeycomb và được chia thành 2 cột, bạn nhìn sang cột bên trái và chọn mục Debug, lúc này cột bên phải sẽ hiển thị tùy chọn cài đặt của Debug, bạn chọn tiếp mục UAString.

  Bước 2: Chọn Debug và tùy chọn UAString.

  Bước 3: Đến đây bạn chỉ việc chọn vào mục Desktop trong danh sách tùy chọn của UAString, sau đó hộp thoại UAString sẽ tự động đóng lại

  Hình 3: Tùy chọn UAString và mục Desktop được chọn.

  Thoát khỏi thiết lập web. Vậy là từ bây giờ mỗi khi bạn lướt web, trình duyệt sẽ tải trang web mặc định theo giao diện web desktop. Lưu ý là

  Hình 4: ảnh chụp màn hình sau khi thiết lập trình duyệt web tải trang theo giao diện desktop.

  Nguồn: makeuseof
  Tin ngày :