• Thứ Hai, 06/08/2012 15:44 (GMT+7)

  Thay đổi font mặc định trong MS Outlook 2010

  Đông Quân
  Bài viết chia sẻ cách thay đổi kiểu font, kích cỡ và một số định dạng “đáng ghét” của Outlook 2010, giúp bạn làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn mỗi khi gửi email.

  Tương tự những ứng dụng khác trong bộ Microsoft Office, Outlook 2010 cũng cho phép người dùng cá nhân hóa những thiết lập mặc định của ứng dụng theo nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn, bạn có thể chọn kiểu font chữ tương thích với bộ gõ tiếng Việt, kích cỡ, màu sắc và thậm chí cả một số hiệu ứng liên quan đến font chữ.

  Vấn đề là Microsoft giấu khá “kỹ” tùy chọn thay đổi thiết lập này và bạn phải cấu hình riêng đối với từng trường hợp cụ thể là email mới, email trả lời hoặc chuyển tiếp và email thuần văn bản (định dạng plain text). Thực hiện như sau:

  Khởi chạy MS. Outlook 2010, chọn trình đơn File và nhấn chọn mục Options.

  Trong cửa sổ Outlook Options, chọn Mail và nhấn chọn mục Stationary and Fonts ở khung phải.

  Kế tiếp, trong cửa sổ Signatures and Stationary mới xuất hiện, chọn tab Personal Stationary để thay đổi những thiết lập mặc định khi soạn thư mới (new mail messages), trả lời hay chuyển tiếp thư (replying or forwarding messages) hoặc soạn, đọc thư dưới định dạng plain text (composing and reading plain text message). Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi theme cũng trong cửa sổ Signatures and Stationary.

   
  Để thay đổi font, màu sắc, kích cỡ và một số thiết lập mặc định khác trong email mới, nhấn chọn mục Font bên dưới New mail message.

  Trong cửa sổ Font vừa xuất hiện, chọn loại font mặc định sẽ sử dụng trong những email sau thiết lập bên dưới mục Font. Chọn kiểu chữ trong mục Font style và cỡ chữ bên dưới mục Size. Bạn cũng có thể thay đổi màu font hoặc thậm chí cả một số hiệu ứng nâng cao khác trong Effect. Những thay đổi này sẽ hiển thị trong mục Preview, giúp bạn dễ hình dung tác dụng của những thiết lập cá nhân. 

  Cuối cùng, nhấn chọn OK để xác lập những thay đổi.
   
  Tương tự với email trả lời hay chuyển tiếp, nhấn chọn mục Font bên dưới Replying or forwarding messages, lặp lại các bước trên và nhấn chọn  OK để xác lập thay đổi khi kết thúc.

  Tin ngày :