• Thứ Năm, 04/10/2012 00:29 (GMT+7)

  Đồng bộ lịch làm việc từ xa

  Phạm Lý Thành
  To-Do DeskList giúp bạn đồng bộ các tác vụ cần làm ở bất kỳ đâu nếu có kết nối Internet, nhờ vậy bạn sẽ không bỏ lỡ những công việc đã lên kế hoạch.

  To-Do DeskList giúp lên danh sách những việc cần làm, hiển thị bóng bẫy ở một bên màn hình. Kèm theo đó là khả năng nhắc nhở người dùng khi đến giờ thực hiện công việc. To-Do DeskList hoàn toàn miễn phí, được cung cấp tại đây (dung lượng: 1,95 MB), tương thích với Windows XP/Vista/7.

  Lưu ý: Bạn phải tắt tất cả các ứng dụng đang chạy trên Windows trước khi cài đặt To-Do DeskList.

  Danh sách các công việc cần làm.

  Mặc định, sau khi cài đặt thành công, To-Do DeskList sẽ tự động tạo một ghi chú minh họa. Bạn có thể xóa đi, bằng cách nhấn chuột phải lên ghi chú ở góc phải màn hình > chọn Delete To-Do.

  Lên danh sách công việc cần thực hiện

  Để tạo một nhắc nhở công việc mới, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng To-Do DeskList dưới góc phải màn hình > chọn Add To-Do. Sau đó, nhập nội dung công việc cần thực hiện vào ô To-Do Note; chọn mức độ quan trọng của công việc ở trường Priority, với 3 mức: High (quan trọng), Medium (bình thường), Low (không quan trọng); cung cấp thêm một số thông tin chi tiết (nếu cần) cho công việc tại khung Extended Note.

  Thêm một nhắc nhở mới.

  Ngoài ra, nếu là một người thường xuyên ngồi trên máy tính và hay lơ đãng một số việc cần làm thì bạn nên chuyển tiếp qua thẻ Reminder để nhờ To-Do DeskList nhắc nhở khi đến lúc phải thực hiện công việc. Tại đây, bạn đánh dấu chọn vào Use reminder > chọn thứ, ngày, tháng, năm tại trường Date và thời gian cụ thể tại trường Time. Xong, nhấn OK.

  Đặt giờ nhắc nhở khi đến lúc phải thực hiện công việc.
  Sau này, To-Do DeskList sẽ nhắc nhở bạn bằng cách nhấp nháy liên tục ở khung nội dung công việc trên màn hình, kèm âm thanh “ting ting”.

  Đồng bộ lịch làm việc ở bất kỳ đâu

  To-Do DeskList cung cấp tính năng đồng bộ danh sách lịch làm việc đã tạo với một máy tính khác. Trước tiên, bạn cần đăng ký một tài khoản miễn phí, bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng To-Do DeskList ở dưới góc phải màn hình > chọn Synchronize Now > nhập thông tin vào các trường Your Name, Your Email và Password > nhấn Create my new account.

  Khởi tạo một tài khoản để sử dụng tính năng đồng bộ tác vụ.
  Khi nhận được thông báo tạo tài khoản thành công, đồng nghĩa tính năng đồng bộ đã được kích hoạt.
  Thông báo chế độ đồng bộ đã hoạt động.
  Bạn có thể vào Settings > đánh dấu chọn Enable automatic synchronization để quá trình đồng bộ được diễn ra tự động. Nếu không, bạn cần phải tự nhấn Synchorinize Now mỗi khi cần đồng bộ.
  Thiết lập tự động đồng bộ tác vụ khi có thay đổi.
  Sau đó, bạn chỉ việc chọn Share My To-Do Lists… > nhấn Add Person… > nhập địa chỉ email của người cần chia sẻ danh sách công việc. Với tính năng này, bạn có thể nhập email của chính mình – email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản lúc đầu, để nhận một đoạn mã. Rồi sử dụng đoạn mã này cập nhật lại danh sách tác vụ bằng tính năng Synchronize Now từ một máy tính khác.
  Nhập địa chỉ email cần chia sẻ danh sách tác vụ.