• Thứ Hai, 01/07/2013 15:48 (GMT+7)

  Tìm kiếm hình ảnh với Google

  Bạch Đình Vinh

  Bạn muốn tìm những bức ảnh về Mỹ Tâm nhưng lại không muốn chọn lọc trong hàng nghìn trang Web khác nhau để chọn ra những trang Web có ảnh về cô ấy ư? Bạn chỉ việc nhấp chuột vào liên kết Hình ảnh (Images) trên trang chủ của Google và đánh vào “Mỹ Tâm" (trong ngoặc kép), bạn sẽ nhận được hàng trăm bức ảnh. Bạn có thể nhấn chuột vào bất kỳ ảnh nào bạn thích để xem chúng một cách chi tiết hơn, với kích thước to hơn hoặc có thể vào trực tiếp trang web có hình ảnh đó.

  Tìm kiếm hình ảnh nâng cao
  Bạn biết rằng dịch vụ tìm kiếm hình ảnh Images của Google rất tuyệt vời. Dịch vụ này tìm kiếm được nhiều hình ảnh đẹp và "độc". Tuy nhiên, khi sử dụng Google để tìm kiếm hình ảnh, thường số lượng kết quả tìm kiếm lại rất lớn. Vậy phải làm sao để tìm được hình ảnh ưng ý mà nhanh chóng?
  Để giải quyết khó khăn này, hãy sử dụng tính năng Tìm kiếm nâng cao (Advanced Search) và thêm một số câu lệnh. Để sử dụng tính năng Tìm kiếm nâng cao, hãy nhập từ cần tìm vào ô tìm kiếm rồi nhấn ENTER. Ở trang kết quả, bấm vào nút có biểu tượng hình bánh xe và chọn Tìm kiếm nâng cao sẽ hướng tới trang cho phép bạn giới hạn lại kết quả tìm được bằng các bộ lọc như kiểu tập tin, kích thước tập tin, tên miền và màu sắc (đen trắng, xám và màu).
  Một cách khác cũng giúp tìm được ảnh mong muốn nhanh nhất, bạn có thể sử dụng các câu lệnh tìm kiếm trực tiếp trong Google. Hãy sử dụng "intitle:", cú pháp này sẽ dùng từ khoá hoặc một số từ khoá ở tiêu đề trong trang web. Đây có thể là cách tìm kiếm hình ảnh hiệu quả nhất (ví dụ, để tìm kiếm hình ảnh ban nhạc M4U, bạn gõ: intitle:M4U).
  Chú ý: bạn có thể kết hợp tìm intitle: trong Tìm kiếm nâng cao. Nếu bạn thích dùng hộp tìm kiếm đơn giản, và không muốn sử dụng Tìm kiếm nâng cao, bạn có thể sử dụng các cú pháp mà Google đã tạo ra để tìm kiếm hình ảnh nâng cao ngay trong hộp tìm kiếm. Bạn hãy gõ vào filetype: để lọc kiểu tập tin, site: để thu hẹp phạm vi tìm kiếm ngay trong trang web hoặc tên miền đó.

  Từ khóa: Google, thủ thuật
  ID: A1303_70