• Thứ Hai, 01/07/2013 15:47 (GMT+7)

  Chia sẻ tập tin "khủng" với 6 dịch vụ miễn phí

  TRẦN VĂN NGỌC TÂN
  Ngày càng có nhiều công cụ mới ra đời khai thác triệt để khả năng của Internet nhằm hiện đại hóa và đơn giản hóa việc trao đổi dữ liệu qua mạng, đặc biệt là các tập tin có dung lượng lớn vượt xa giới hạn đính kèm của những dịch vụ email.

  TyphoonUpload
  http://typhoonupload.com
  Dịch vụ này giúp bạn gửi dữ liệu một cách nhanh và dễ. Một email xác nhận sẽ được gửi đến bạn khi tập tin được phân phối thành công. Các tính năng của TyphoonUpload tích hợp đầy đủ với Windows và tùy chọn Express Send cho phép gửi các tập tin chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Chỉ bằng tài khoản miễn phí, bạn đã có thể gửi tập tin dung lượng lên đến 2GB.

  BITzen
  http://bitzen.net
  Công cụ trực tuyến miễn phí BITzen cho phép gửi nhận tập tin nhanh, an toàn và đáng tin ở bất kỳ định dạng nào. BITzen đặc biệt thích hợp cho các công ty cần trao đổi dữ liệu thường xuyên với nhân viên hoặc khách hàng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ cho mục đích cá nhân. Không cần cài đặt thêm phần mềm và tài khoản miễn phí được tải tập tin đến 2GB.

  YouSendIt
  http://yousendit.com
  Là giải pháp cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Các dịch vụ trực tuyến của YouSendIt giúp người dùng chia sẻ, ký tên và truy cập nội dung một cách an toàn từ máy tính hoặc các thiết bị di động. Tài khoản Lite miễn phí cung cấp 2GB lưu trữ và 5 chữ ký điện tử. YouSendIt cũng tích hợp với Microsoft Outlook để gửi các tập tin và thư mục lớn (đến 100MB) trong 1 email.

  WeTransfer
  http://wetransfer.com
  Là nền tảng giúp chuyển các tập tin số dung lượng lên đến 2GB ở các thể loại như bài thuyết trình, hình ảnh, phim, nhạc, tài liệu và nhiều định dạng khác. Bạn không cần phải đăng ký tài khoản, tập tin của bạn sẽ được giữ lại trong hai tuần để người nhận tải về.

  Pando
  http://pando.com
  Cho phép chia sẻ các tập tin và thư mục lớn (đến 1GB). Phần mềm vượt qua giới hạn tập tin đính kèm của các dịch vụ email bằng cách sử dụng một tập tin .pando dung lượng nhỏ, đây chính là nơi quản lý các dữ liệu được gửi qua công nghệ P2P do Pando thiết kế. Ngoài ra, bạn có thể nhúng Pando Package vào MySpace, Facebook, Blogger, WordPress… để chia sẻ liên kết tải tập tin dễ dàng hơn. Người nhận chỉ cần nhấp vào liên kết để lấy.

  SendThisFile
  http://sendthisfile.com
  Cho phép gửi các tập tin với kích thước tối đa là 2GB để người nhận tải về trong thời hạn 3 ngày. Dữ liệu được tự động mã hoá 128-bit SSL nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật. Bên cạnh đó, công cụ FileBox sẽ giúp bạn nhận trực tiếp hình ảnh từ bạn bè và gia đình vào tài khoản SendThisFile.

  ID: A1304_88