• Chủ Nhật, 07/11/2010 13:36 (GMT+7)

  Hulu Plus mở cửa cho mọi người truy cập

  Tuấn Trần
  Hulu Plus giờ mở cửa cho mọi người truy cập vào xem phim trực tuyến chất lượng cao.

  Trước đây, người dùng muốn xem phim trực tuyến trên Hulu, họ phải nhận được lời mời tham gia từ Hulu.

  Hulu Plus là trang web về phim, do các hãng giải trí gồm Disney, News Corp và NBC Universal liên doanh thành lập. Hulu Plus có phí thuê bao 10 đô la Mỹ/tháng (10 USD, ~200.000 đồng), gồm các nội dung chương trình từ các hãng truyền hình ABC, NBC, Fox và các nhà cung cấp nội dung khác. CBS không tham gia cung cấp nội dung trên Hulu Plus.

  Hôm thứ 4 ngày 4/11/2010, Rob Wong, Giám đốc sản phẩm, cho biết tháng 6/2010 vừa qua, Hulu Plus chỉ tiến hành mời một số nhóm thử nghiệm dịch vụ. Nhưng nay, dịch vụ mở cửa cho tất cả mọi người. Những ai dùng truyền hình giờ có thể ngừng thuê bao truyền hình cáp, vì Hulu có khả năng cung cấp tất cả các chương trình hiện có, các chương trình truyền hình chiếu các bộ phim kinh điển cũng như một số chương trình mà trên truyền hình cáp không có.

  Các chương trình trên Hulu Plus sẽ được chiếu ở độ phân giải cao (720p), chỉ phù hợp cho một số thiết bị như iPhone, iPad, iPod touch; các TV của Samsung, Sony; máy game Sony PlayStation 3; một số đầu Blu-ray. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ TiVo Premiere DVR, Microsoft Xbox 360, hộp giải mã tín hiệu (set-top box) Roku trong thời gian tới.

  Các tập phim trên Hulu Plus cũng sẽ có các quảng cáo, như trên dịch vụ Hulu tiêu chuẩn. Hulu Plus có tính phí sử dụng, còn Hulu thì miễn phí nhưng giới hạn việc lựa chọn chương trình xem.

  Netflix có thể sẽ là đối thủ “đáng gờm” của Hulu Plus, tuy nhiên hai dịch vụ này có chiến lược cung cấp dịch vụ khác nhau. Chẳng hạn, Netflix thu phí 9 đô la Mỹ/tháng (9 USD, ~180.000 đồng) và có danh sách lượng chương trình truyền hình, phim khá lớn. Tuy nhiên, dịch vụ này không có đủ các tập phim đang chiếu hiện tại, một vài chương trình truyền hình năm trước chỉ có mặt trên các đĩa DVD/Blu-ray.

  Từ khóa: Hulu, Tuấn Trần
  Nguồn: PCWorld