• Thứ Sáu, 12/11/2010 22:37 (GMT+7)

  K+ ra mắt truyền hình độ phân giải cao

  H.Q
  Ngoài 70 kênh SD hiện có, gói dịch vụ truyền hình HD của K+ cung cấp thêm 8 kênh HD.

  Ngày 10/11, Kênh truyền hình K+ đã chính thức công bố ra mắt dịch vụ truyền hình độ phân giải cao (high definition – HD) tại thị trường Việt Nam. Theo đó, khách hàng sử dụng gói dịch vụ truyền hình HD của K+ sẽ được cung cấp 78 kênh bao gồm 70 kênh SD và 8 kênh HD gồm K+1 HD, K+NS HD, AXN HD, HBO HD, Star Movies HD, Discovery HD, National Geographic Channel (NGC) HD, ESPN HD.

  Trong đó 2 kênh K+1 HD và K+NS HD là 2 kênh giải trí tổng hợp chuyên về thể thao, điện ảnh và âm nhạc được sản xuất độc quyền cho K+. Với thế mạnh là các chương trình thể thao quốc tế, kênh truyền hình K+1 HD và K+NS HD sẽ mang đến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn của các giải đấu Ngoại hạng Anh, La Liga, Italian Serie A, Champion League theo chuẩn HD.

  Tuy nhiên, theo đánh giá của đại diện K+, hiện truyền hình theo chuẩn HD vẫn chưa thực sự phát triển mạnh do vấp phải một số hạn chế như chi phí đầu tư cao, khách hàng phải bỏ ra một khoản chi phí để mua đầu thu và chi phí thuê bao tháng tương đối lớn.

  Ông Cao Văn Liết, Tổng giám đốc công ty VSTV cho biết, các kênh truyền hình theo chuẩn SD vẫn là thị trường chủ chốt mà K+ không ngừng phát triển chất lượng để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa mà không tăng phí thuê bao. Đối với truyền hình HD, đây là chuẩn công nghệ truyền hình tiên tiến trên thế giới. K+ giới thiệu dịch vụ này nhằm hoàn thiện dịch vụ của mình. Trong thời gian tới, K+ sẽ tiếp tục bổ sung thêm một số kênh HD khác chưa có tại Việt Nam.