• Thứ Tư, 19/01/2011 15:11 (GMT+7)

  2 dòng HDTV Samsung đoạt giải tại CES 2011

  N.B
  Hai mẫu HDTV của Samsung là D8000 và D6500 đại diện cho dòng TV LED và plasma đều đoạt giải thưởng “Thiết kế và Công nghệ Sáng tạo tốt nhất” tại CES 2011 (Mỹ) vừa qua. Cả 2 đều có khung viền mỏng, tích hợp công nghệ 3D cùng các tính năng thông minh mới.

  TV LED D8000

  Cuộc đua tranh về thiết kế siêu mỏng của chiếc TV giải trí giữa các hãng có lẽ sẽ không bao giờ dừng lại. Chiếc TV LED D8000 mà Samsung trình diễn tại CES năm nay, ngoài việc thừa hưởng phong cách thiết kế siêu mỏng và sang trọng như “tiền bối” C8000, thì khung viền TV cũng được giảm kích thước một cách đáng kể, đến 80% so với các dòng TV trước đó. Với độ mỏng khung viền chỉ 0,2 inch (khoảng 5mm), người xem sẽ cảm thấy không gian trên màn hình TV hòa lẫn vào môi trường xung quanh và hình ảnh trình diễn trên TV, đặc biệt là với các nội dung 3D, sẽ như không còn bị giới hạn bởi 4 cạnh màn hình. Đây cũng là thế hệ TV đầu tiên được tích hợp công nghệ xử lý màu tiên tiến Micro Dimming Plus giúp cho màu trắng trở nên trắng hơn và màu đen cũng đen hơn, cho hình ảnh sâu và chân thật hơn.

  Các TV Samsung trình diễn tại CES 2011 còn là những đại diện tiên phong cho xu hướng “Thông minh hơn”. Tiêu biểu là tính năng thông minh mới nhất: Smart Hub. Tính năng này có khả năng hỗ trợ tối đa cho người dùng trong các tác vụ trực tuyến bao gồm tìm kiếm video theo yêu cầu, duyệt web như trên PC, kết nối mạng xã hội Facebook, “chat” video với Skype và truy cập vào kho ứng dụng trực tuyến HDTV lớn nhất - Samsung Apps.

  Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến thiết bị điều khiển từ xa hoàn toàn mới của TV LED D8000. Thiết bị này có thiết kế đẹp và mỏng giống hệt một chiếc điện thoại thông minh đời mới với màn hình cảm ứng 3 inch tích hợp tính năng đa hiển thị. Chiếc điều khiển này mang lại một cảm nhận rất khác biệt khi sử dụng.

  TV Plasma D6500

  Công nghệ Plasma vài năm trở lại đây bị nhiều hãng điện tử “bỏ quên”. Tuy nhiên, tại CES năm nay, dòng TV Plasma lại được Samsung giới thiệu và trưng bày một cách trang trọng không thua kém gì dòng LED nổi tiếng của hãng.

  Công nghệ đèn hình Plasma từ lâu vốn nổi tiếng về khả năng trình diễn các chuyển động hình ảnh mượt mà, nhất là trong các pha hành động nhanh hay các nội dung thể thao… Do đó, theo nhận định của các chuyên gia, trong bối cảnh bùng nổ công nghệ 3D trên chiếc TV giải trí tại gia thì TV Plasma sẽ giành lại vị thế với lợi thế này.

  Dòng TV Plasma D6500 mà Samsung trình làng tại CES năm nay thừa hưởng các kích cỡ lớn vốn có của dòng Plasma là 51 inch và 59 inch nhưng có thiết kế mỏng hơn nhiều so với các dòng Plasma trước đó. Với thiết kế được Samsung đặt tên là Plasma +1, dòng TV Plasma D6500 cũng có khung viền TV mỏng hơn các dòng trước đó. Nhờ vậy, kích thước khung hình sẽ rộng ra hơn 1 inch so với các mẫu TV Plasma cùng kích cỡ.

  Về tính năng, TV Plasma 6500 sở hữu khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động mượt với thời gian đáp ứng nhanh cho các nội dung hiển thị có nhiều khung hình chuyển động nhanh. Ngoài ra, khả năng hiển thị hình ảnh của dòng TV này được đánh giá có độ tương phản nhỉnh hơn so với dòng LCD, LED với dải màu đen sâu hơn và trung thực hơn.
   
  TV Plasma D6500 còn được tích hợp sẵn công nghệ xử lí 3D của Samsung. Không những giúp người xem chuyển đổi nội dung 2D sang 3D theo thời gian thực, TV D6500 còn được tích hợp những công cụ xử lý tối ưu mang đến độ nét và độ sâu hình ảnh 3D chất lượng cao cho người xem. Dòng TV này cũng không thiếu các tính năng thông minh mới nhất của Samsung như tích hợp Wi-Fi, tính năng Allshare, tính năng Smart Hub…

  Cả 2 dòng HDTV này đều sẽ có mặt trên thị trường thế giới từ tháng 4 năm nay.