• Thứ Sáu, 27/05/2011 15:39 (GMT+7)

  Người giàu làm gì trên Internet?

  V.Lê
  Những người giàu truy cập Internet với mục đích gì? Có phải người giàu làm gì cũng khác biệt?

  Một khảo sát mới đây của Affluence Collaborative đã tìm hiểu những khác biệt trong hành vi, thói quen sử dụng web của nhóm người giàu có và những người bình dân khác.

  Những người được xếp vào diện giàu có trong khảo sát này có mức thu nhập hàng năm không thấp hơn 500.000 USD.

  Khảo sát nói trên đã chỉ ra rằng, 61% giới giàu có sử dụng Internet như một công cụ để đặt chỗ nhà hàng, đặt phòng khách sạn (thông thường đặt qua các dịch vụ mạng xã hội dựa trên địa điểm như kiểu Foursquare). Số còn lại, sử dụng các dịch vụ trực tuyến để đặt chỗ, và nhận phòng.

  70% những người dùng giàu có lướt web để đọc tin tức. Trong khi đó, chỉ có 44% người dùng bình dân sử dụng Internet với mục đích này.

  Và số đông người giàu có nhu cầu sử dụng web để tìm kiếm về “sex”. Trong đó có 38% thường xuyên vào các trang web dành riêng cho người lớn, tỉ lệ cao hơn so với con số 23% của các đối tượng người dùng web có thu nhập thấp hơn.

  Nghiên cứu của Affluence Collaborative cũng cho thấy, hoạt động chủ yếu của người giàu trên Internet là kiểm tra tài khoản ngân hàng, hoặc thực hiện giao dịch trực tuyến. Có đến 86% những người được xếp vào diện giàu có tiến hành giao dịch ngân hàng thường xuyên trên Internet như thế. Tuy nhiên, có vẻ như phần còn lại của thế giới cũng sử dụng ngân hàng điện tử là hoạt động phổ biến nhất trên Internet.

  Trong khi đó, một nghiên cứu khác của tác giả Ipsos Mendelsohn công bố AdAge lại đưa ra kết quả rằng những người giàu có đang dành thời gian nhiều hơn bao giờ hết để online, và chính điều đó đã gây cho họ nhiều căng thẳng hơn trong cuộc sống.

  Tuy nhiên, có một hoạt động trên Internet mà người giàu "không theo" được với số đông, đó là giết thời gian! Họ hiếm khi truy cập mạng chỉ để “ngồi lướt web cho hết thời gian” như đại bộ phận công chúng khác.

  Nguồn: HuffingtonPost, 26/5/2011