• Thứ Tư, 01/06/2011 14:09 (GMT+7)

  Yahoo! Safely đến Việt Nam vì sự an toàn của trẻ em

  N.B
  Ngày 31/5/2011, tại TP.HCM, Yahoo đã công bố khởi động chương trình Yahoo! Safely tại Việt Nam với mục tiêu giúp người sử dụng Internet đưa ra những quyết định một cách an toàn và thông minh hơn.

  Là một phần của chiến dịch toàn cầu, tại Việt Nam, Yahoo phối hợp với Qũy Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) đem đến những trải nghiệm Internet an toàn cho trẻ em và trẻ vị thành niên thông qua việc sử dụng Internet một cách có trách nhiệm hơn. Chương trình cũng sẽ tiếp cận các bậc phụ huynh và các nhà đào tạo, giúp họ trang bị kiến thức để nhận diện những nguy hiểm tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến gia đình, học trò và cộng đồng.

  Website của chương trình (http://vn.safely.yahoo.com) sẽ cung cấp những thông tin về các vấn đề cấp thiết như cách hành xử trên mạng, bảo vệ uy tín số, cách sử dụng Internet an toàn trên các thiết bị di động và cách ngăng chặn việc bắt nạt trên mạng cùng các hình thức lạm dụng khác.

  Yahoo! Safely là một chương trình toàn cầu và là nơi mà người dùng trên 26 quốc gia và 14 ngôn ngữ khác nhau có thể cập nhật những thông tin và lời khuyên từ đó giúp họ đưa ra những sự lựa chọn thông minh hơn khi tham gia trực tuyến. Với tầm nhìn “Mang lại một thế giới theo cách của bạn”, Yahoo! Safely khuyến khích các bậc phụ huynh nhìn nhận về vấn đề an toàn trực tuyến cho thanh nhiếu niên một cách nghiêm túc hơn. Sự hợp tác giữa Yahoo và UNICEF sẽ cung cấp một hệ thống đào tạo với nhiều khóa học bổ ích và phương pháp giảng dạy mang tính tương tác giúp các bạn trẻ có một cái nhìn sâu sắc hơn về những mối nguy hiểm tiềm ẩn liên quan đến an toàn trực tuyến.

  Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6/2011 , Yahoo chia sẻ 5 lời khuyên về an toàn trực tuyến dành cho các bậc phụ huynh và thanh thiếu niên

  1.       Quản lý nội dung tìm kiếm của trẻ: phụ huynh nên xem lại các nội dung tìm kiếm của trẻ và kiểm soát các website mà trẻ đã đăng nhập vào

   

  2.       Thỏa thuận về sử dụng điện thoại di động và online trong gia đình: phụ huynh nên thỏa thuận với trẻ về thời gian cho phép trẻ sử dụng Internet và điện thoại di động.

   

  3.       Sử dụng điện thoại di động an toàn: trẻ nên được nhắc nhở để không cung cấp những thông tin cá nhân khi gửi mail, hình ảnh, tin nhắn đến những người không phải là bạn hoặc thành viên trong gia đình

   

  4.       Lựa chọn tên truy cập an toàn: khi trẻ thiết lập các mật khẩu trực tuyến, nên loại bỏ  những yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân để tránh thông tin của trẻ bị tiết lộ ra bên ngoài

   

  5.       Tạo mật khẩu mạnh và an toàn: tạo nhiều mật khẩu khác nhau là bước đầu tiên để phòng chống các trường hợp xâm phạm và mạo danh. Mật khẩu nên có độ dài ít nhất 8 ký tự bao gồm cả số, chữ in hoa và các ký tự.