• Thứ Tư, 06/07/2011 17:04 (GMT+7)

  Con trai Tổng thống Gruzia lập kỷ lục soạn nhanh bảng chữ cái tiếng Anh

  NND
  Cậu ấm 15 tuổi của Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili đã lập kỷ lục thế giới, soạn bảng chữ cái tiếng Anh nhanh hơn tất cả trên máy tính bảng iPad.

  Eduard Saakashvili, con trai 15 tuổi của Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili vừa lập kỷ lục thế giới, ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinnes. Em có thể nhanh hơn tất cả trong trò lập bảng chữ cái tiếng Anh trên chiếc máy tính bảng phổ thông iPad của Công ty Apple, theo CNews.ru.

  Eduard Saakashvili (con trai của Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili) lập kỷ lục thế giới về soạn bảng chữ cái tiếng Anh nhanh nhất trên máy tính bảng iPad.
  Kỷ lục thế giới trước thuộc về một chàng trai người Anh 16 tuổi Charley Josef McDonal, được lập hồi tháng 6/2010. Con trai Tổng thống Gruzia soạn bảng chữ cái tiếng Anh trên máy tính bảng hết 5,26 giây, nhanh hơn thành tích của McDonald 1,5 giây.

  Theo tin của đài truyền hình Gruzia Imedi, Eduard Saakashvili có 3 cơ hội để lập kỷ lục nhưng chỉ cần sử dụng đến một cơ hội. Trong sự kiện này, các đại diện chính thức của Sách Kỷ lục Guinnes đã chính thức đến thăm Batumi chứng kiến người lập kỷ lục.

  "Khi em biết là có một thứ kỷ lục như vậy trên đời, em đã nhanh chóng biết cách làm thế nào để đạt được nó. Cái khó nhất là mời các đại diện của Sách Kỷ lục Guinnes đến để chính thức ghi nhận thành tích của mình. Em đã luyện tập vài ngày, mỗi ngày không quá một giờ", Eduard Saakashvili nói.

  "Eduard có 3 cơ hội để lập kỷ lục nhưng cậu bé đã đạt được kỷ lục đó ngay lần đầu. Ngay sau đó, chúng tôi đã trao cho em chứng nhận lập kỷ lục và tên của em sẽ chính thức hiện diện trong Sách Kỷ lục Guinnes", Shade Subasi Genidzhi, Trọng tài chính thức của Sách Kỷ lục Guinnes từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Gruzia chứng kiến nói.

  Biết rằng, con trai Tổng thống Gruzia là người đầu tiên trong lịch sử nước này lập kỷ lục thế giới trong lĩnh vực CNTT. Tại sự kiện Eduard Saakashvili lập kỷ lục thế giới có mặt cả Đệ nhất phu nhân Gruzia Sandra Rulovs, em trai Nikoloz và bà của Eduard, theo tin của Imedi.

  Trong một bài phỏng vấn, Eduard Saakashvili tuyên bố, trong tương lai em sẽ lập thêm một kỷ lục nữa liên quan đến iPad - Lần tiếp theo, em sẽ lập bảng chữ Trung Quốc nhanh hơn tất cả!