• Thứ Sáu, 22/07/2011 23:46 (GMT+7)

  Xem các tuyệt tác Doodle chuyển động của Google

  V.L
  Ngày 22/7/2011, một Google Doodle nữa được sáng tạo ra trên trang tìm kiếm của Google, nhân kỉ niệm 113 năm ngày sinh của nghệ sỹ điêu khắc Alexander Calder, người đã phát minh ra các tác phẩm điêu khắc chuyển động.

  Google Doodle kỉ niệm ngày sinh của nhà điêu khắc Cadler.

  Doodle - những nét vẽ nguệch ngoạc, thường xuất hiện thay cho logo trang tìm kiếm của Google vào những dịp đặc biệt. Doodle của ngày 22/7/2011 thật sự là một tuyệt tác.

  Khi bạn nhấp và kéo thả chuột, hình vẽ sẽ thay đổi theo với những chuyển động khác nhau. “Doodle này hoạt động theo cách mô phỏng môi trường vật lý dựa trên hình học của chuyển động, và sau đó trình diễn 3D theo thời gian thực với các đồ thị vector. Đây là một tuyệt tác nghệ thuật mà những thành viên Google đã tạo ra, với các đoạn tương tác chuyển động và với con trỏ màn hình, theo cách giống như một chuyển động thông thường ở thế giới thực. Hãy chú ý đến một chi tiết rất tinh tế là những bóng mờ của vật chuyển động xuất hiện trên nền phía bên dưới. Rất sáng tạo”, Kỹ sư phần mềm của Google là Jered Wierzbicki nói.

  Tuy nhiên, theo trang blog chính thức của Google, đây là hình vẽ doodle đầu tiên của Google sử dụng thẻ HTML5 Canvas. Vì vậy, những người sáng tạo ra hình này cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng các trình duyệt hiện đại.

  Doodle chuyển động tương tác này có thể hoạt động trên trình duyệt Google Chrome 12, nhưng không chạy trên Firefox 5.0 hay Internet Explore 9, thậm chí còn có thể gây ra xung đột khi mở bằng Firefox trên hệ điều hành Linux.

  Doodle dưới dạng video đầu tiên của Google xuất hiện nhân kỉ niệm 70 năm ngày sinh John Lennon (The Beatles), và nó đã được nhận bằng sáng chế.

  Dưới đây là một vài tác phẩm Google doodle video đầy sáng tạo khác của Google.

  Doodle cho Giáng sinh 2010:

  Doodle nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của vua hề Sáclô, ngày 15/4/2011:

  Doodle kỉ niệm 70 năm ngày sinh John Lennon, tháng 10/2010:

  Doodle đánh dấu ngày sinh của nghệ sĩ biên đạo múa Martha Graham, tháng 5/2010:

  Doodle cho ngày sinh của Thomas Edision, 11/2/2011:

  Từ khóa: Doodle, Google
  Nguồn: Masable, 22/7/2011