• Thứ Hai, 26/09/2011 14:33 (GMT+7)

  Nhiều học sinh tiểu học ở Anh có iPad, iPhone

  Bạch Đình Vinh
  Harry Potter có cần theo học lớp phép thuật để trở thành phù thủy hay không nếu cậu có thể thực hiện những điều kỳ diệu hàng ngày với iPhone?

  Trong khi chúng ta có lẽ sẽ không bao giờ biết câu trả lời cho câu hỏi đó, thì theo một cuộc khảo sát mới được nhà cung cấp dịch vụ đám mây Westcoastcloud phát hành, chúng ta biết rằng, giờ đây, 10% học sinh Anh dưới 10 tuổi là người dùng iPhone.

  Westcoastcloud thực hiện cuộc khảo sát với 2.000 bậc cha mẹ người Anh có con từ 10 tuổi trở xuống để xác định xem, các công nghệ mới có vai trò lớn như thế nào trong cuộc sống của họ. Ngoài việc phát hiện 10% trẻ em người Anh sở hữu một chiếc iPhone, cuộc khảo sát cũng thấy rằng 5% trẻ em người Anh sở hữu một chiếc iPad.

  Trong số các bậc cha mẹ đã mua điện thoại thông minh (smartphone) iPhone cho con cái của họ, 68% cho biết họ làm như vậy để theo dõi con cái của mình tốt hơn. Hầu hết các bậc cha mẹ người Anh phải trả khoảng 10 bảng Anh (~322.271 đồng) mỗi tháng trên hóa đơn điện thoại cho con cái của họ, mặc dù 20% phụ huynh cho biết, chi phí điện thoại hàng tháng của con cái họ là 20 bảng Anh (~644.542 đồng) hoặc hơn.

  Đối với những trẻ em người Anh đang sử dụng smartphone, cuộc khảo sát phát hiện rằng, 20% sử dụng để nhắn tin, 10% sử dụng để vào mạng và 5% để soạn/gửi e-mail. Tuy nhiên, phần lớn trẻ em chủ yếu sử dụng smartphone của chúng để thực hiện các cuộc gọi điện thoại, phù hợp với mong muốn của cha mẹ để theo dõi con cái họ tốt hơn.

  Theo cuộc khảo sát, điểm rắc rối tiềm năng lớn nhất là một nửa số bậc cha mẹ được hỏi "cho biết họ không cài đặt phần mềm kiểm soát của cha mẹ (parental control) trên các thiết bị được kết nối Internet để chặn truy cập đến những website nhất định... trong khi 5% các bậc cha mẹ nói, con em của họ sử dụng điện thoại hoặc MTXT khi vắng mặt họ". Giám đốc Bill Strain của Westcoastcloud nói rằng, các bậc cha mẹ cần phải cẩn thận hơn trong việc lọc những gì con cái của họ có thể truy cập.

  Nguồn: Network World, 26/9/2011