• Thứ Hai, 12/12/2011 16:15 (GMT+7)

  Những sản phẩm sáng giá trong năm 2012

  QuangPT
  iPad 3, iPhone 5, hay hệ điều hành Windows 8 thân thiện với máy tính bảng là những cái tên lớn nhất được kỳ vọng trong năm tới, nhưng không chỉ có vậy...

  iPad 3

  Nếu như những lời đồn đại là đúng sự thực, iPad thế hệ tiếp theo sẽ xuất hiện vào đầu năm 2012 với những đặc điểm như màn hình có độ phân giải “khủng” lên tới 2048 x 1536 pixel, gấp 4 lần số pixel so với độ phân giải 1024 x 768 của iPad 2. Nếu Apple vẫn duy trì chu kì nâng cấp máy tính bảng như thường lệ, có lẽ iPad 3 sẽ ra mắt trong quý I năm 2012 (iPad và iPad 2 đều xuất hiện vào mùa Xuân).

  Microsoft Windows 8

  Hệ điều hành tiếp theo của Microsoft được thiết kế cho cả máy tính bảng và PC truyền thống. Hệ điều hành này thể hiện rất rõ tham vọng chiếm lại ngôi vị bá chủ trong làng công nghệ thế giới của Microsoft, đồng thời cũng tiềm ẩn không ít rủi ro nếu công ty này đánh cược tương lai vào đó. Windows 8 sẽ có giao diện Metro thân thiện với màn hình cảm ứng như chúng ta có thể hình dung phần nào qua hệ điều hành di động Windows Phone 7. Đây là phiên bản Windows có sự thay đổi lớn nhất của "đại gia" phần mềm này kể từ sau Windows 95.

  Thế hệ TV thông minh hơn của Apple và Sony

  Những đồn đại về TV của Apple đã râm ran từ khá lâu. Theo tác giả của cuốn tiểu sử về Steve Jobs, trước khi qua đời, vị CEO huyền thoại này đã tìm ra ý tưởng cho TV thông minh và có những ý tưởng quan trọng liên quan tới trải nghiệm cũng như giao diện người dùng cho loại TV này. Nhà phân tích Gene Munster của công ty nghiên cứu thị trường Piper Jaffray dự đoán rằng TV Apple sẽ xuất hiện vào cuối năm 2012 hoặc đầu năm 2013.

  Trong khi đó, Sony đang phát triển các khái niệm TV thế hệ mới, học hỏi mô hình thành công của Apple khi cung cấp và chia sẻ các nội dung số qua một “hệ sinh thái” các thiết bị của người dùng, từ TV, máy tính bảng, điện thoại thông minh tới máy chơi game.

  Thiết bị di động sử dụng chip 4 nhân

  Những bộ vi xử lý lõi kép tốc độ cao như A5 của Apple trong iPad 2 và iPhone 4S sẽ sớm trở thành lỗi thời khi chip lõi tứ có tốc độ nhanh hơn gia nhập thị trường di động. Hãng sản xuất chip Nvidia cho biết các smartphone có chip lõi tứ Tegra 3 có thể sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2012. Hiện máy tính bảng có sử dụng bộ vi xử lý loại này như Asus Eee Pad Transformer Prime đã xuất hiện. Trong khi đó hãng chip Qualcomm cho biết chip lõi tứ quad-core Snapdragon của hãng sẽ được sử dụng trên máy tính bảng Windows 8 vào nửa sau năm 2012.

  Công nghệ LTE phổ biến hơn

  Công nghệ mạng LTE (Long-Term Evolution) là công nghệ được mong chờ nhất năm qua. Nó được kỳ vọng sẽ mang lại tốc độ truy cập mạng lý tưởng làm nền tảng cho các dịch vụ mạng hỗ trợ cuộc sống tốt hơn, tiện lợi hơn cho người dùng di động. Tại Mỹ, Sprint và đối tác di động 4G là Clearwire đã tiến hành chuyển đổi từ công nghệ WiMax sang LTE như AT&T và Verizon. Có vẻ như công nghệ này sẽ được phổ biến thực sự rộng rãi vào năm 2013. Do vậy hoàn toàn có thể chờ đợi một mẫu iPhone mới hỗ trợ 4G-LTE vào năm tới.

  Máy tính bảng đa dạng hơn

  Máy tính bảng đang đi theo hai hướng phục vụ 2 phân khúc thị trường rõ rệt. Các mẫu máy phục vụ phân khúc “bình dân” có số lượng đa dạng ở mức cấu hình vừa phải và giá bán tương xứng. Phân khúc còn lại được thiết lập phù hợp cho giới doanh nhân với cấu hình “khủng” và giá cũng "chát”.

  Loại một chúng ta có thể thấy đó là Kindle Fire của Amazon, Nook Tablet của Barnes & Noble. Những sản phẩm này có thể sẽ thúc giục các đối thủ khác như Samsung (với Galaxy Tab 7 Plus) và Toshiba (với Thrive) giảm giá mẫu máy tính bảng có màn hình 7 inch của họ. Trong khi đó những nhà sản xuất máy tính bảng khác có thể sẽ theo đuổi thị trường doanh nghiệp với những mẫu máy tính bảng lõi tứ mạnh mẽ như Asus Eee Pad Transformer Prime.

  iPhone 5

  Khi Apple ra mắt iPhone 4S hồi tháng 10 vừa qua, rất nhiều người hâm mộ đã bị thất vọng vì trước đó họ đã quá mong chờ iPhone 5. Tuy có một số thay đổi như camera tốt hơn và thêm tính năng Siri, nhưng nó vẫn có hình dáng tương tự iPhone 4.

  Tin đồn màn hình kính cong và hình dạng giọt nước đang được Apple nghiên cứu càng khiến cho những fan của Apple trông ngóng vào sự xuất hiện của iPhone 5.

  Cập nhật Xbox 360

  Xbox 360 ra mắt từ hồi tháng 5/2005. Từ đó đến nay là một khoảng thời gian quá dài đối với một sản phẩm công nghệ. Liệu năm 2012, thế hệ Xbox tiếp theo sẽ xuất hiện? Theo những tin đồn mới nhất từ các nguồn đáng tin cậy, trong đó có biên tập viên Paul Thurrott của trang Supersite for Windows, Xbox thế hệ kế tiếp dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2013. Cho đến lúc đó, các fan của Xbox phải tạm hài lòng với các bản cập nhật về phần mềm, trong đó có cập nhật bảng điều khiển theo phong cách Windows 8, giao diện Metro.

  Quản lý năng lượng thông minh

  Vấn đề tiết kiệm năng lượng sử dụng những bộ điều nhiệt thông minh có kết nối Internet đã không còn mới, nhưng chúng thường rất khó sử dụng. Tony Fadell phó chủ tịch cấp cao của Apple đã tạo ra một bộ điều nhiệt thông minh và dễ cài đặt. Thiết bị trang nhã trị giá 249USD này (giá ở Mỹ) có thể tự lên chương trình sử dụng năng lượng dựa trên thói quen tiêu thụ của người dùng.

  Nó hoạt động như sau: Ví dụ, nếu bạn tăng nhiệt độ trong nhà một lần, bộ điều nhiệt này sẽ ghi nhận sự thay đổi. Nhưng nếu bạn tiếp tục tăng lên vào hai ngày thứ 2 chẳng hạn, nó sẽ tự động thực hiện thay đổi đó vào ngày thứ 2 tiếp theo. Thiết bị này đã bắt đầu được xuất xưởng nhưng có lẽ đến năm sau nó mới được cung cấp với số lượng lớn.

  (Xem tiếp trang 2)

  Xem tiếp : 12>
  Nguồn: PCW