• Thứ Năm, 09/02/2012 14:59 (GMT+7)

  18 kiểu 'độ' laptop độc đáo

  QuangPT
  Nếu bạn cảm thấy không còn hứng thú với bề ngoài na ná nhau của những chiếc laptop thì hãy tham khảo 18 kiểu cá tính hóa độc đáo trong bài.
  Máy chữ xách tay

  Mary Robinette Kowal độ chiếc máy tính xách tay của mình theo phong cách hoài cổ. Cô tự làm lấy các họa tiết dán bằng đề can cho từng phím và các khu vực xung quanh. Khu vực thanh spacebar được chăm sóc khá kỹ với lớp gỗ ép viền mỏng cho giống với máy chữ.

  Ảnh: NotebookForums.com

  Sa mạc khô cằn

  Chiếc máy tính xách tay này nom khá "ngầu" với các họa tiết mô phỏng sự cằn cỗi của sa mạc. Nó thuộc về thành viên có nick dave621 của diễn đàn Notebook Forums. Anh này cho biết họa tiết trang trí này được lấy cảm hứng từ một trang web quân sự. Quá trình trang trí được thực hiện bằng bình xịt. Anh cho biết ưu điểm của kiểu trang trí này là các lỗi nhỏ cũng dễ bị chìm đi và rất khó nhận ra.

  Ảnh: NotebookForums.com

  Trái đất cháy

  Thiết kế ấn tượng khá sốc của Dave Williams, sử dụng một lớp vỏ đất sét sần sùi gắn một số hình đầu lâu nhựa có nối với đèn LED.

  Ảnh: Bit-Tech.net

  Họa tiết tre

  Marina đã tự sơn chiếc Lenovo ThinkPad của cô bằng loại sơn kính màu. Cô nói rằng loại sơn này rất dễ tẩy rửa. Nếu sử dụng hàng ngày thì lớp sơn này có độ bền khoảng nửa năm.

  Ảnh: Decorate Everything Around You

  Phong cách Xbox 360 và PS3

  Một “tay chơi” trong trong lĩnh vực độ máy là Ben Heck (tên thật là Benjamin J. Heckendorn) đã độ máy tính xách tay theo kiểu 2 cỗ máy chơi game consonle nói trên. Thông tin chi tiết về cách độ này có thể xem tại đâyđây. 

  Ảnh: BenHeck.com

  Phun sơn theo tác phẩm nổi tiếng

  Với sự trợ giúp đắc lực của Photoshop và một chút khéo léo thủ công, nhiều người đã tự làm được những mẫu trang trí thú vị cho phần lưng màn hình máy tính xách tay của mình. Trevor Shannon đã chuyển thể được bức tranh khắc gỗ nổi tiếng của họa sỹ người Nhật Hokusai - The Great Wave Off Kanagawa (tranh gốc phía bên phải) qua Photoshop và dùng bình xịt sơn thể hiện rất xuất sắc trên vỏ máy của mình.

  Ảnh: Decorate Everything Around You

  Giả da cá sấu

  Chiếc laptop Acer này được trang trí trông giống như được bọc bằng da rắn hay da cá sấu rất ấn tượng. "Tác phẩm" này được thực hiện bằng bình xịt và sơn kính màu.

  Ảnh: Decorate Everything Around You

  Phong cách Soviet

  Vẫn dùng công nghệ sơn phun và phối hợp nhiều lớp màu khác nhau một cách khéo léo, chủ nhân chiếc Toshiba Satellite Pro U400 này đã có một chiếc máy tính xách tay độc đáo.

  Ảnh: Hexus.net

  Doodle-Book

  David K. Every tạo ra chiếc Doodle-Book của mình bằng cách “tút tát” chiếc Apple iBook cũ rồi trang trí bằng cách sơn lên những họa tiết đen trắng cùng một chiếc đầu lâu hải tặc. Chủ nhân của nó phải trải qua một quá trình kiên nhẫn dùng cồn để tẩy sạch lớp sơn “zin" của máy, sau đó dùng bình xịt sơn bạc và mực để tạo các họa tiết.

  Ảnh: Applefritter.com

  Datamancer Steampunk

  Nếu bạn là fan hâm mộ của phong cách thẩm mỹ cơ khí, một sự hòa trộn của thiết kế Victoria cổ điển với công nghệ cổ xưa, và quan trọng hơn hết là bạn sẵn sàng bỏ ra 5.500 USD. Chiếc máy tính xách tay và cũng là một tác phẩm nghệ thuật do Datamancer chế tác này sẽ thuộc về bạn. Sử dụng một chiếc laptop màn hình 17 inch nguyên bản và qua các quá trình chế tác phức tạp và chính xác, máy được dát vàng và trang trí bằng các thiết kế khắc tinh xảo. Sản phẩm này được kèm theo cả một thanh nhớ USB hình chìa khóa và một số đồ chơi cành cho các “fan cuồng công nghệ” khác.

  Ảnh: Datamancer

  Xem tiếp : 12>
  Nguồn: PCWorld Mỹ