• Thứ Bảy, 17/03/2012 15:53 (GMT+7)

  Olympic London: Wi-Fi miễn phí tại các ga tàu điện ngầm

  Huy Thắng
  Công ty tàu điện ngầm London Underground đã chọn hãng dịch vụ Virgin Media để cung cấp Wi-Fi tại 80 nhà ga ở Thủ đô Anh đúng lúc diễn ra Giải Olympic Games mùa hè.

  Dịch vụ này sẽ được cung cấp cho toàn bộ các nhà ga và sân ga ở London (Anh). Người dùng chỉ sẽ bị mất kết nối khi đi qua đường hầm, nhưng sẽ được tự động kết nối lại khi tàu vào sân ga.

  Người phát ngôn của Virgin Media xác nhận rằng, dịch vụ này sẽ kết nối với hệ thống truyền dẫn của công ty và sẽ dùng chuẩn Wi-Fi 802.11n mới nhất, có nghĩa là hành khách có thể sẽ được trải nghiệm tốc độ tương đương với tốc độ của mạng 4G.

  Sau giải Olympic và Paralympic, việc truy xuất Internet qua Wi-Fi sẽ được tính phí theo gói trả trước. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ có thể kết nối và xem trực tiếp các thông tin lữ hành của cơ quan giao thông vận tải London TfL (Transport for London).

  Virgin Media dự tính sẽ tăng số nhà ga được cung cấp dịch vụ lên đến 120 ga vào cuối năm 2012.

  Năm ngoái, được biết TfL có kế hoạch cung cấp Wi-Fi cho các nhà ga tàu điện ngầm của London sau thử nghiệm thành công tại ga Charing Cross được thực hiện bởi BT Openzone.

  Kết quả nghiên cứu thực hiện tại Charing Cross cho thấy, hơn nửa số hành khách tàu điện ngầm cho rằng Wi-Fi sẽ giúp việc sử dụng tàu điện ngầm thành một trải nghiệm tốt hơn.

  Theo Gareth Powell, Giám đốc chiến lược và phát triển dịch vụ của London Underground, công ty đang nâng cấp hệ thống tàu điện ngầm cho phù hợp với thế kỷ 21. Bước cải tiến mới nhất này là tin vui cho khách hàng YouTube. Bây giờ, lần đầu tiên họ đã có thể truy cập email, mạng Internet và truyền thông xã hội khi ở dưới lòng đất. Wi-Fi cũng được cung cấp miễn phí cho những người trả tiền vé và những người đóng thuế.

  Với chương trình Wi-Fi trên tàu điện ngầm, khách hàng của Công ty nay có thể biết được thông tin mới nhất về các chuyến tàu đang chạy và kiểm tra các dịch vụ được tiến hành như thế nào, trong khi di chuyển và ở dưới lòng đất, bất kỳ khi nào và ở đâu mà họ muốn.

  Khi sử dụng hệ thống Wi-Fi này lần đầu tiên, hành khách sẽ phải đăng ký thông tin cá nhân của họ, sau đó dùng tên và mật khẩu đăng nhập khi bắt đầu mỗi chuyến đi để kết nối với dịch vụ.

  Thị trưởng thành phố London, Boris Johnson, cũng đã hứa hỗ trợ kế hoạch này.

  Ông cho biết, hàng triệu hành khách sẽ có thể kết nối với cơ quan, bạn bè của họ hay tiếp cận với tin tức và thông tin của các chuyến tàu mới nhất khi họ đang di chuyển.

  Đây sẽ là một nguồn tài nguyên mới và miễn phí tuyệt vời sẵn sàng được sử dụng vào mùa hè năm nay khi London bước lên sân khấu toàn cầu và làm nước chủ nhà chào đón hàng triệu người.

  Nguồn: PCWorld Mỹ