• Thứ Ba, 30/10/2012 00:17 (GMT+7)

  Bút thông minh Sky viết, vẽ và lưu lên mây

  Bạch Đình Vinh
  Bút thông minh (smartpen) Sky không dây của Livescribe tự động đồng bộ với Evernote.

  Phiên bản thứ ba của bút smartpen ghi âm của Livescribe - Sky - sẽ đưa các ghi chú của bạn lên mây. Livescribe Sky có dung lượng lưu trữ 2GB, 4GB hoặc 8GB, và tự động đồng bộ không dây các ghi chú của bạn với dịch vụ ghi chú dựa trên đám mây Evernote.

  Nguồn ảnh: TechRadar
  Để chuyển sang đám mây, cây bút mới của Livescribe không có phần mềm desktop cũng như các ứng dụng trên bút như smartpen Livescribe Echo. Nhằm khắc phục điều này, Livescribe cũng đã giới thiệu khả năng để thiết bị Sky ghép nối trực tiếp với những máy tính bảng như iPad (nhờ sử dụng chức năng không dây của bút).

  Đồng sáng lập Sasha Pesic cho biết, nghiên cứu của Livescribe chỉ ra rằng, gần 60% khách hàng của họ sử dụng dịch vụ dựa trên đám mây Evernote. Bằng việc hợp tác với Evernote và tung ra smartpen Sky Wi-Fi, Livescribe muốn tạo ra một hệ sinh thái có thể truy cập ngay lập tức vào các ghi chú dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu, trên bất kỳ thiết bị gì.

  Tất cả người sử dụng smartpen Livescribe Sky sẽ tự động được tăng dung lượng lưu trữ trong Evernote để đảm bảo họ không dùng kiệt dung lương miễn phí hàng tháng, trong khi khách hàng mua smartpen Livescribe Sky 8GB sẽ được đăng ký 1 năm miễn phí gói Evernote Pro.

  Khi bút Sky được đồng bộ không dây bằng cách sử dụng vở Livescribe, đầu tiên bút gửi các ghi chú đến đám mây Livescribe trước khi đồng bộ với các máy chủ Evernote. Điều này cho phép Livescribe cung cấp những dịch vụ như nhận dạng chữ viết tay, chức năng in theo yêu cầu.

  Từ đó, một trình HTML5 mới sẽ gửi những ghi chú kỹ thuật số đến tất cả các trình duyệt, cũng như các thiết bị di động. Livescribe cũng đã đưa ra bộ SDK cho các nhà phát triển ứng dụng di động để tạo ra chức năng Livescribe trong ứng dụng.


  Nguồn: TechRadar, 29/10/2012