• Thứ Hai, 28/10/2013 14:54 (GMT+7)

  Truy cập Internet bằng smartphone tăng nhanh

  Chí Thịnh
  Ngày 26/10/2013, Mobiistar phối hợp với nhà sản xuất chipset di động MediaTek tổ chức Diễn đàn Công nghệ “Chạm thay đổi – Chạm tương lai” tại Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Các diễn giả đến từ các công ty MediaTek, Lazada, Wada… đã trình bày về sự tăng trưởng của smartphone, xu hướng kết nối, mua sắm… trên Internet bằng thiết bị di động…

  Tại diễn đàn “Chạm thay đổi – Chạm tương lai”, các diễn giả đã cung cấp thông tin về xu hướng phát triển của việc truy cập Internet bằng thiết bị di động, sức tăng trưởng của smartphone… Đại diện hãng MediaTek cũng trình bày về xu hướng công nghệ di động, lộ trình phát triển chipset di động của họ, cam kết hỗ trợ các thương hiệu smartphone địa phương…

  Từ trái qua phải: Ông Ngô Nguyên Kha (Tổng Giám đốc Mobiistars), Christopher Beselin (Giám đốc điều hành Lazada Việt Nam), Huỳnh Phước Cường (đến từ GFK), Phạm Tiến Thịnh (Tổng Giám đốc Wada) và Athur Wang (Giám đốc cao cấp MediaTek)
  Theo khảo sát thị trường của Google trong Q1/2013, thị trường Việt Nam hiện có hơn 17 triệu smartphone, chiếm khoảng 20% dân số. Khi trả lời khảo sát, có đến 70% người cho biết họ thường xuyên dùng smartphone truy cập Internet và 50% cho rằng họ sẽ không rời khỏi nhà nếu chưa có smartphone trên tay.

  Ông Phạm Tiến Thịnh, Tổng Giám đốc phụ trách Cổng tìm kiếm thông tin Wada tại Việt Nam khẳng định, số người sử dụng smartphone để truy cập Internet đã vượt qua số người dùng PC truy cập Internet. Tuy nhiên, việc tối ưu hoá nội dung trên Internet (các website) tại Việt Nam vẫn chưa tốt bằng ở Mỹ. Một số website không hỗ trợ việc hiển thị nội dung phù hợp khi người dùng truy cập bằng smartphone hoặc máy tính bảng.

  Ông Arthur Wang, Giám đốc cao cấp của MediaTek, phụ trách những thị trường mới nổi nhận xét rằng, chúng tôi nhận thấy thị trường smartphone tại Việt Nam cũng như một số nước ở khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia… đang tăng trưởng mạnh. Mobiistas, công ty nằm trong Top 5 smartphone thương hiệu Việt hiện đang sử dụng chipset của MediaTek để tung ra thị trường các mẫu smartphone màn hình lớn trang bị bộ xử lý lõi kép và lõi tứ với giá hợp lý.

  Ông Ngô Nguyên Kha, Tổng Giám đốc Mobiistar cũng cho biết thêm, sự hợp tác chặt chẽ với MediaTek giúp chúng tôi có thể cung cấp các smartphone có giá thành phù hợp với số đông người dùng. Như số liệu của Google cung cấp, thị trường smartphone ở Việt Nam đang “tăng tốc” từ 192.000 sản phẩm/tháng vào tháng 6/2012 đã tăng lên 500.000 sản phẩm/tháng vào tháng 6/2013.

  Bán smartphone kèm gói cước 3G miễn phí 6 tháng

  Nhân dịp này, Mobiistar cũng chính thức ra mắt gói “Thay đổi - Change Package dành cho khách hàng mua sản phẩm Touch LAI 512 trong tháng 11/2013. Khi mua Touch LAI 512, người mua được tặng kèm phiếu sử dụng gói cước 3G của Mobifone trong 6 tháng với dung lượng 450Mb/tháng. Tại diễn đàn, Mobiistar cũng ra mắt loạt smartphone mới như Touch BEAN 402, 402s, 452T và Touch LAI 512 dùng chipset MediaTek MT6572 và Touch LAI 604 chạy chipset MediaTek MT6582.


   

  Từ khóa: Internet, Smartphone