• Thứ Ba, 26/11/2013 15:51 (GMT+7)

  Techdays 2013 tập trung vào ‘Sức mạnh từ đám mây’

  Huy Hoàng
  Techdays năm nay tập trung chia sẻ và cập nhật những giải pháp, sản phẩm, thiết bị và dịch vụ mới theo xu hướng hỗ trợ điện toán đám mây - xu hướng hiện đang đóng vai trò chiến lược với khả năng lưu trữ và xử lý toàn bộ khối lượng thông tin khổng lồ trên Internet, đồng thời đem lại nhiều tiện ích cho người dùng cả về thông tin và tính kinh tế.

  Hội thảo Techdays xoay quanh các chủ điểm “đám mây”, đồng thời cũng giới thiệu những giải pháp, sản phẩm, thiết bị… của Microsoft cho các nhu cầu quản trị, vận hành và sử dụng linh hoạt cho người sử dụng như Windows Azure, Office 365, Windows 8.1, Office 2013, Windows Server 2012, SQL, Dynamics CRM. Tất cả các chủ đề tại hội thảo đều được các chuyên gia công nghệ của Microsoft đảm nhận và trình diễn demo.

  Cũng tại sự kiện này, Microsoft đã giới thiệu và trình diễn hệ điều hành Windows 8.1 với nhiều cải tiến và Microsoft Office 365 cho khách tham gia. Với các ứng dụng giải pháp CNTT vào quản lý doanh nghiệp nhằm hỗ trợ việc hoạch định, tầm nhìn chiến lược và thực thi hiệu quả kế hoạch kinh doanh cả ngắn hạn, trung và dài hạn thì Microsoft tập trung vào việc giới thiệu bộ giải pháp Microsoft Dynamics CRM mới. Bộ giải pháp này vừa ra mắt cuối tháng 10/2013, giúp bổ sung tính năng mạng xã hội - dịch vụ trực tuyến dựa trên đám mây trong quản trị khách hàng.

  Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: "Chiến lược của chúng tôi là giúp các chính phủ, doanh nghiệp và người dùng trên toàn cầu tận dụng tối đa sức mạnh tiềm năng mà điện toán đám mây mang lại cho họ".
  Ngoài ra, Microsoft cũng giới thiệu bộ giải pháp Windows Server 2012 R2 và System Center 2012 R2. Khi kết hợp cùng nhau, bộ giải pháp này sẽ giúp Doanh nghiệp tạo ra trung tâm dữ liệu phi ranh giới sử dụng Hyper-V hỗ trợ ảo hóa quy mô cao, lưu trữ hiệu suất cao với chi phí thấp. Gói Windows Azure mới chạy trên nền Windows Server và System Center cho phép doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ triển khai cơ sở hạ tầng tự phục vụ và dịch vụ nền tảng từ trung tâm dữ liệu của họ. Bên cạnh đó, sự kiện cũng giới thiệu bản SQL Server 2014 Preview thứ hai, Visual Studio 2013, NET. 4.5.1 mới, giải pháp quản lý Studio 2013 Modern Lifecyle và các giải pháp Windows di động chạy trên 2 nền tảng Windows và Windows Phone 8.

  Microsoft Techdays là nơi để các doanh nghiệp có thể tiếp cận các công nghệ, giải pháp, sản phẩm mới nhất của Microsoft.