• Thứ Hai, 09/12/2013 11:20 (GMT+7)

  Cộng đồng nhiếp ảnh và ngày hội chụp ảnh chân dung cho mọi người

  Minh Cao
  Hơn 1 nghìn nhiếp ảnh gia, tình nguyện viên tham gia chương trình tại 11 tỉnh thành trên cả nước với 66 điểm chụp và có hơn 9000 ảnh được in, trao tặng tại ngày hội.

  Ngày 7/12/2013 tại Trung tâm Công tác Xã hội, Hội Liên Hiệp Thanh Niên TP HCM số 5 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP HCM đã diễn ra buổi khai mạc “Ngày hội chụp ảnh chân dung cho mọi người” (Help Portrait Việt Nam) lần 4/2013.

  Chương trình năm nay đã được sự phối hợp tổ chức của Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam, chương trình Ước Mơ Của Thuý – Báo Tuổi Trẻ và Câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh sẽ diễn ra đồng loạt tại 11 tỉnh và thành phố trên toàn quốc: Hà Nội, Hải Phòng, Mộc Châu (Sơn La), Huế, Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hoà), Bình Thuận, Lâm Đồng (Đà Lạt), TP HCM, Đồng Nai (Biên Hoà), Cần Thơ, tại hơn 66 điểm chụp ảnh là các Bệnh viện, Hội Cựu Chiến Binh, nhà mở, mái ấm tình thương, Chùa, Cơ sở Xã hội, Nhà tình thương, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, các khu dân cư lao động, làng dân tộc thiểu số v.v… Chương trình được sự đồng hành bởi công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam, Intel Việt Nam và Công ty truyền thông Mekong.

  Cộng đồng nhiếp ảnh và ngày hội chụp ảnh chân dung cho mọi người.

  Phát biểu sau khi chương trình kết thúc, anh Nguyễn Thanh Hải, một thành viên trong nhóm khởi xướng Help – Portrait Việt Nam, cho biết: “Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, các nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên đã thể hiện tinh thần làm việc không mệt mỏi để mang tặng những bức chân dung đẹp nhất cho mọi người. Đây cũng chính là tiền đề để cho chương trình lan tỏa tới nhiều địa phương hơn, mở rộng nhiều đối tượng hơn nữa trên khắp toàn quốc, theo đúng tinh thần của Help – Portrait trên toàn cầu” 

  Tại ngày hội lần này, đã có 1.179 ngươi tham gia là các nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên tham dự ngày hội. Đã có 8.828 ảnh 10 x 15 và 407 ảnh 20 x 30 được in và trao tặng tại ngày hội. Riêng tại TP HCM, có 4.486 ảnh 10 x 15 và 282 ảnh 20 x30 được tặng; 467 nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên; 35 điểm chụp.

  Trước đó, ngày 5/12/2013, một nhóm tại TP HCM đã đến Bệnh Viện Nhi Đồng 2 chụp ảnh và trao những phần quà giá trị đến cho các em. Trong ngày 5/12, đã có hơn 100 ảnh 10 x 15 chân dung được tặng cho các bé và gia đình tại đây.

  Niềm vui ngay tại bệnh viện.
  Tại Pa Phách, Mộc Châu (Sơn La), ngày hôm qua – ngày 6/12 – cũng đã diễn ra ngày hội do một nhóm tại Hà Nội tổ chức. Đã có 289 ảnh 10 x 15 đã được in tặng tại đây.

  Do điều kiện khách quan, một số tỉnh/thành phố và một số nhóm đã điều chỉnh ngày chụp (trong hoạt động chung của ‘Ngày hội chụp ảnh chân dung cho mọi người 2013’) cho phù hợp như: Bình Thuận chụp vào ngày 8/12/2013 tại Thôn Kuke, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận và Trường mẫu giáo & Tiểu học Ku Kê (Dân tộc Rai); Nhóm Phượt Độp (nhóm xe đạp) chụp tại Chùa Làng Tre - Xuân Quế, Cẩm Mỹ, Đồng Nai vào cả 2 ngày 7 & 8/12/2012.

  Chụp ảnh cùng ông già Noel.
  Chụp ảnh cho các cựu chiến binh.
  Đa số các điểm chụp các nhiếp ảnh gia cùng các tình nguyện viên đã tự đóng góp để trang bị những phần quà là sữa, bánh kẹo, tập tô màu, đồ chơi... để tặng cho các bé. Bên cạnh, trong khi khí mừng Giáng Sinh, một số nhóm còn chủ động sáng tạo khi hóa trang thành ông già Noel để chụp ảnh cùng các bé và được các bé hưởng ứng cũng như nhiệt tình ủng hộ và xin chụp ảnh cùng.
   

  Từ khóa: Canon, Intel