• Thứ Tư, 11/12/2013 15:56 (GMT+7)

  Mạng xã hội Bubbly có mặt tại Việt Nam

  Quỳnh Lâm
  Mạng xã hội mới ra mắt cho phép người dùng cập nhật thông tin mới nhất từ những người nổi tiếng hay bạn bè không chỉ từ smartphone mà còn cả những dòng điện thoại phổ thông khác. Điểm nhấn đặc biệt của Bubbly là khả năng chia sẻ lời thoại.

  Bubbly không chỉ dành riêng cho người dùng smartphone Android hay iOS mà còn tương thích tốt với cả đối tượng sử dụng các dòng điện thoại phổ thông (feature phones). Với các dòng điện thoại với chức năng nghe gọi đơn thuần, người dùng chỉ cần quay số tổng đài của dịch vụ (đầu số 1388) để đăng tải đoạn thoại mới lên blog. Người theo dõi một khi có cập nhật mới từ bạn bè sẽ ngay lập tức nhận được tin nhắn trên điện thoại di động của mình. Riêng với người dùng smartphone, người dùng Bubbly sẽ có nhiều lựa chọn hơn ngoài việc chỉ gửi đoạn thoại "thô". Cụ thể, từ ứng dụng Bubbly trên smartphone, người dùng có thể dễ dàng chèn các hiệu ứng âm thanh, nhạc nền, hình minh họa là các biểu tượng hoạt hình hay hình động để cá nhân hóa đoạn thoại của mình.

  Giao diện ứng dụng mạng xã hội hỗ trợ giọng nói Bubbly có thiết kế khá trực quan.

  Ngoài các tính năng kể trên, Bubbly còn cho phép người dùng theo dõi để cập nhật tin tức từ blog của các người nổi tiếng, tạo blog riêng cho mình, gửi phản hồi, cập nhật tin tức mới nhất từ bạn bè hay chuyển tiếp các đoạn hội thoại tới những người dùng Bubbly khác trên mạng.

  Một số hình ảnh trong buổi ra mắt:

   

   

  Hiện tại, mạng xã hội Bubbly khá phổ biến tại các nước phát triển như Ấn Độ, Nhật Bản, Phillipine, Indonesia, Thái Lan và Anh Quốc với nhiều người nổi tiếng sử dụng. Tại Việt Nam, Bubbly đã chính thức hợp tác với Viettel - vốn là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phát triển nhanh nhất hiện nay. Ông Thomas Clayton, Giám đốc điều hành Bubbly cho hay: "Bên cạnh việc kết nối với rất nhiều đối tác chiến lược, thu hút hơn 30 triệu người dùng toàn cầu, cùng với sự góp mặt của các tên tuổi lớn và nổi tiếng trên toàn thế giới thì việc mở rộng khai thác thị trường Việt Nam lần này là một đóng góp quan trọng tạo đà cho sự phát triển không ngừng của Bubbly trong tương lai".

  Ứng dụng Bubbly dành cho smartphone đã có mặt trên các cửa hàng trực tuyến App Store của Apple cũng như Google Play của Android. Người dùng quan tâm cũng có thể dễ dàng tìm kiếm với từ khóa Bubbly Social Voice để tải phần mềm về máy một cách nhanh nhất.

  Bubbly là sản phẩm của công ty Bubble Motion PTE. LTD. có trụ sở chính tại Singapore. Mạng xã hội này còn được biết đến với tên gọi "Twitter with voice" hàm ý cho phép người dùng thu âm các đoạn thoại yêu thích để chia sẻ với bạn bè, người thân hay người hâm mộ một cách dễ dàng.