• Thứ Năm, 27/02/2014 08:51 (GMT+7)

  Hướng đến công nghệ in ấn thân thiện môi trường

  Huy Thắng
  Dòng máy in laser màu đa chức năng Fuji Xerox ApeosPort-V C và DocuCentre-V C mới với mục tiêu đảm bảo hiệu quả tối đa cho khách hàng doanh nghiệp, đồng thời được thiết kế theo công nghệ xanh thân thiện môi trường.

  Mẫu máy in màu đa chức năng ApeosPort-V C7775 mới ra mắt của Fuji Xerox.
  Hướng đến phát triển công nghệ xanh thân thiện với môi trường, Fuji Xerox đang đã tích hợp trong các mẫu máy in dòng ApeosPort-V C và DocuCentre-V C mới này tính năng cảm ứng chuyển động độc quyền Smart WelcomEyes Advance. Công nghệ này gồm camera nhận diện khuôn mặt, camera phát hiện chuyển động của người dùng cùng với cảm biến nhiệt phát ra từ cơ thể khi người dùng đến gần. Cùng với công nghệ đầu in LED và bộ sấy cảm ứng nhiệt, công nghệ Smart WelcomEyes sẽ góp phần mang lại khả năng bảo vệ môi trường hiệu quả cùng năng suất hoạt động cao cho các dòng máy in mới của Fuji Xerox.

  Các model máy in đa chức năng mới thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp của Fuji Xerox, được kết hợp bộ điều khiển phần mềm mới nhất cùng nhiều tính năng hữu ích nhằm cung cấp khả năng hoạt động linh hoạt và góp phần mang lại năng suất cao hơn cho doanh nghiệp. Những mẫu máy in này đều được trang bị màn hình cảm ứng với kích thước lên đến 9-inch, trình đơn bố trí dễ nhìn và trực quan cho người dùng khi sử dụng. Với các thao tác chạm và kéo trên màn hình cảm ứng, người dùng có thể cuộn di chuyển qua lại giữa các màn hình để chọn các chức năng. Hãng cũng đã thiết kế chế độ xem trước bản in hay bản fax nâng cao, cho phép người dùng nhanh chóng xác nhận tài liệu trước khi thực hiện.

  Dòng máy in mới của Fuji Xerox được trang bị ứng dụng bổ sung hoàn toàn miễn phí có tên là Easy UI Solution 2.0, cho phép tùy biến màn hình trình đơn theo nhu cầu từng người dùng. Tính năng mới thêm vào này hỗ trợ người dùng thao tác một loạt các tính năng đa dạng của những model máy in đa năng một cách hiệu quả, giúp quy trình làm việc không bị gián đoạn. Chẳng hạn, tính năng Easy Copy cho phép lưu trữ các thiết lập sao chụp thường hay sử dụng để có thể nhanh chóng chọn lại. Trong khi đó, tính năng Auto Scan cho phép quét tài liệu chỉ bằng cách đơn giản nhấn nút Start mà không phải qua các bước thiết lập phức tạp khác, dễ dàng đối với cả những người mới sử dụng lần đầu. Tính năng này cũng có thể phát hiện tài liệu được quét có một mặt hay hai mặt, tự động loại bỏ trang trắng và điều chỉnh hướng quét tài liệu để mang đến bản quét với chất lượng mong muốn.

  Đây là những loạt sản phẩm và giải pháp in ấn mới dành cho doanh nghiệp được Fuji Xerox giới thiệu tại Nhật Bản vào cuối tháng 10 đầu tháng 11/2013 vừa qua. Dự kiến sẽ có mặt tại thị trường các nước châu Á – Thái Bình Dương trong đó có cả Việt Nam vào cuối năm nay.

  Trong sự kiện này, hãng Fuji Xerox cũng trình diễn hệ thống máy in phun màu 1400 Inkjet Color Continuous Feed Printing System. Đây là một hệ thống in sử dụng giấy nạp dạng cuộn với tốc độ in trên hai mặt lên đến 100m/phút, tương đương 1.312 trang A4 hai mặt, hỗ trợ độ phân giải 600 x 600 dpi và thích hợp cho các xưởng in hay doanh nghiệp có nhu cầu in màu tốc độ cao.

  Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Tadahito Yamamoto – Chủ tịch Fuji Xerox – cho biết trong năm tài chính vừa qua, doanh thu của hãng đã tăng trưởng 2,8% so với năm trước đó dù tình hình kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn. Ông đánh giá cao sự tăng trưởng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói chung cũng như thị trường một số nước trong khu vực nói riêng như Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước khác.

  Fuji Xerox cũng đã mở một nhà máy ở Hải Phòng, Việt Nam vào giữa tháng 11/2013, chuyên sản xuất máy in màu đa chức năng và máy in LED loại nhỏ nhằm góp phần nâng cao năng suất và mở rộng doanh số cho hãng trong tương lai. Fuji Xerox cũng đã công bố là nhà tài trợ chính thức về các giải pháp CNTT của Đại hội thể thao SEA Games lần thứ 27, sẽ diễn ra tại Myanma vào tháng 12 năm nay.

  PC World VN, 12/2013

  ID: A1312_88