• Thứ Ba, 04/03/2014 16:09 (GMT+7)

  Chương trình “Góc nhìn công nghệ” cho giáo dục

  Đông Quân
  Chương trình nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng phần mềm hỗ trợ giảng dạy, học tập đồng thời giúp mang công nghệ thông tin đến gần hơn với nhà trường.

  Chương trình “Góc nhìn công nghệ” do công ty Dell và Intel phối hợp tổ chức dành cho giáo viên, học sinh các trường trung học phổ thông trên toàn quốc nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cũng như chia sẻ, giải đáp những thắc mắc liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông cho giáo viên, học sinh.

  Bên cạnh những hướng dẫn sử dụng máy tính cơ bản như cách truy cập Internet, tìm kiếm thông tin trên mạng hoặc sử dụng mạng xã hội, chương trình còn giới thiệu, hướng dẫn giáo viên tìm kiếm những phần mềm, ứng dụng hỗ trợ việc giảng dạy, tăng cường các phương thức liên lạc giữa giáo viên và học sinh, giữa nhà trường và phụ huynh.

  Trong một xã hội mà máy tính, Internet và điện thoại di động đã tạo nên những thay đổi mạnh mẽ thì việc trang bị những kiến thức về tin học, công nghệ thông tin cho giáo viên, học sinh là điều cần thiết. Việc chủ động tìm hiểu và ứng dụng công nghệ sẽ giúp học sinh có thể tiếp cận nhanh với công việc trong môi trường thực tế, bà Tường Thụy, Giám đốc Marketing Dell Việt Nam chia sẻ.

  “Góc nhìn công nghệ” sẽ diễn ra vào giờ ra chơi ở các trường, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Khi tham gia chương trình, học sinh và giáo viên còn có cơ hội nhận được phần quà giá trị cùng nhiều phần mềm hữu ích cho việc học tập và giảng dạy. Đặc biệt với 5 bạn học sinh lớp 12 đạt thành tích xất sắc nhất của trường sẽ nhận được học bổng giá trị của Dell và Intel.