• Thứ Ba, 08/04/2014 10:49 (GMT+7)

  Nhớ mãi Patrick McGovern, người bạn hào hiệp và thủy chung của CNTT VN

  Ban Biên Tập
  “Ông Pat” đã mất, nhưng những giá trị to lớn mà ông mang cho ngành CNTT VN thì vẫn còn đó, và nhất là tình cảm dành cho ông của những người bạn Việt Nam thì không thể nào mất đi.

  Giới CNTT Việt Nam những năm 90 thập kỷ trước không ai là không biết ông, một tỷ phủ người Mỹ trong lĩnh vực truyền thông. Mỗi lần sang Việt Nam, ông tranh thủ đi gặp gỡ và nói chuyện với rất nhiều người, từ quan chức chính phủ đến nhân viên bán hàng vi tính. Với thái độ cởi mở và tác phong bình dị, ông hỏi chuyện và chăm chú lắng nghe mọi người. Ông cũng không ngần ngại ngồi quán cóc ăn cơm bình dân với những người bạn Việt Nam. Mọi người gọi ông với với cái tên thân mật, trìu mến: “Ông Pat”.

  “Ông Pat” đã mất, nhưng những giá trị to lớn mà ông mang cho ngành CNTT VN thì vẫn còn đó, và nhất là tình cảm dành cho ông của những người bạn Việt Nam thì không thể nào mất đi.

  Trong suốt thời gian từ khi tạp chí PCWorld VN ra đời và sau đó là IDG Việt Nam được thành lập, ông gần như năm nào cũng sang Việt Nam. Mỗi chuyến đi của ông đều để lại dấu ấn đậm nét, thể hiện chân dung của một người lãnh đạo tài ba có tầm nhìn chiến lược, một con người mạnh mẽ và chân tình.

  Ban biên tập PC World VN giới thiệu một số hình ảnh của ông, từ chuyến sang Việt Nam đầu tiên vào năm 1993 đến thời gian gần đây.

  1993. Lần đầu tiên ông đến Việt Nam

  Lần đầu tiên ông Patrick McGovern sang Việt Nam vào năm 1993, đi cùng với ông là ông Hugo Shong – khi đó là giám đốc IDG Trung Quốc và sau này là Phó chủ tịch IDG. Hai ông đã đến Hà Nội và sau dó là TP. HCM, thăm và làm việc với một số cơ quan chính phủ cùng các công ty Tin học.

  Thăm và làm việc tại Trung tâm Hệ thống Thông tin ISC – Hà Nội
  Cũng trong chuyến sang Việt Nam lần đầu tiên này, Ông Pat tham dự Triển Lãm – Hội Thảo “Vietnam Computerworld Expo, sự kiện lớn nhất thời bấy giờ trong lĩnh vực CNTT – TT do chính tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDG) tổ chức tại TP.HCM. Ông Patrick tại gian hàng của công ty Đông Nam Associates.

  Ông Pat giới thiệu ấn phẩm PC World VN cho đại diện công ty Đông Nam Associates
  Ông Pat cùng với các em nhỏ Hà Nội tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội.
  Ông Pat và ông Hugo Shong tại Hà Nội và TP.HCM.

  Làm việc với ông Phạm Chánh Trực, phó CT UBND Tp HCM tại TP.HCM
  Làm việc với Giáo sư Đặng Hữu - Bộ trưởng Bộ KHCN và GS Phan Đình Diệu tại Hà Nội.
  Làm việc với Giáo sư Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM tại TP.HCM
  Thăm và làm việc tại công ty Genpacific tại TP.HCM, trao đổi với ông Lê Ngọc Sơn, Phó giám đốc
  Ông Pat và ông Hugo Shong (ngoài cùng bên phải) cùng ông Nguyễn Trọng – Tổng biên tập (thứ hai từ phải sang trái) và Ban biên tập Điện Tử - Tin Học -PC World Viet Nam (tiền thân của Thế Giới Vi Tính) tại Tòa soạn 79 Trương Định, Q.1, TP.HCM.

  Năm 1994

  Sau khi ấn phẩm Điện tử - Tin học – PC World VN ra mắt đọc giả một thời gian, vào năm 1994, nhân chuyến công tác sang Mỹ, ông Nguyễn Trọng - Tổng biện tập tạp chí đã cùng ông Pat ký kết thỏa thuận hợp tác giữa IDG và PC World VN. Buổi ký kết được thực hiện tại trụ sở IDG ở Boston, USA.

  Xem tiếp : 12>
  ID: A1404_6