• Thứ Hai, 28/07/2014 15:15 (GMT+7)

  Cộng đồng VMware tổ chức offline tại Hà Nội

  Đông Quân
  Buổi gặp gỡ không chỉ giới thiệu nhóm hỗ trợ toàn cầu - Global Support Services của VMware mà còn là dịp để cộng đồng cùng chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn khi triển khai VMware tại doanh nghiệp.

  Buổi offline đầu tiên của VN VMUG (Vietnam VMware User Group) Tp. Hồ Chí Minh vào cuối tháng Năm vừa qua.
  Sau thành công của buổi gặp đầu tiên Cộng đồng người dùng VMware tại Việt Nam (VN VMUG hay Vietnam VMware User Group) vào cuối tháng Năm vừa qua tại Tp. Hồ Chí Minh, VMUG tiếp tục tổ chức cuộc gặp mặt lần 2 tại Hà Nội với nhiều nội dung thiết thực trong việc chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn giải pháp và hỗ trợ thông tin cho khách hàng.

  Bên cạnh việc chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn khi ứng dụng các sản phẩm VMware trong doanh nghiệp, cuộc gặp mặt VMUG lần này còn có sự tham dự của nhóm hỗ trợ toàn cầu GSS (Global Support Services) của VMware.

  GSS VMware là nhóm cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng của VMware. GSS VMware sẽ chia sẻ quy trình làm việc, cách mở case support, các khó khăn thường gặp, các dịch vụ như BCS/MCS (Biz Critical Services /Mission Critical Services)... mà GSS đảm trách giúp khách hàng tại Việt Nam hiểu rõ hơn các dịch vụ, các mức độ hỗ trợ và bài học từ kinh nghiệm thực tiễn để tránh những lỗi thường gặp.

  Theo anh Hà Văn Khang, trưởng nhóm ảo hoá, VNG, cho biết VN VMUG là một diễn đàn hữu ích trong đó mọi người có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai VMware. "Chúng tôi đã thu nhận được nhiều thông tin bổ ích liên quan đến những tình huống triển khai Horizon Mirage từ cuộc họp này", anh cho biết.

  VN VMUG được xây dựng đáp ứng nhu cầu tất yếu của cộng đồng VMware tại Việt Nam trong bối cảnh ảo hóa và điện toán đám mây ngày càng được nhiều doanh nghiệp Việt triển khai. Theo khảo sát VMware Cloud Index trong năm 2013, khoảng 83% doanh nghiệp Việt coi đám mây là một trong những mối quan tâm hàng đầu và 67% doanh nghiệp cho biết điện toán đám mây hay xu thế “dưới dạng một dịch vụ” (as-a-service) có ảnh hưởng lớn đến hoạt động chuyển đổi kinh doanh trong tổ chức. Hiện tại có khoảng 60 doanh nghiệp tại Việt Nam đang triển khai các giải pháp ảo hóa của VMware và con số này đang tiếp tục tăng.

  Ông Huỳnh Phúc Yêm Quán, Tổng giám đốc VMware Việt Nam, cho biết: “VN VMUG là sân chơi bổ ích cho cộng người dùng VMware tại Việt Nam. Qua đó giúp cho chúng tôi có thể thu thập ý kiến đóng góp của cộng đồng người dùng Việt Nam về sản phẩm và dịch vụ của mình. Từ các phản hồi tích cực của người dùng, WMware sẽ thực hiện những điều chỉnh, cải tiến và đổi mới kịp thời nhất nhằm cung cấp tốt hơn các giải pháp và dịch vụ cho khách hàng”.

  Cuộc gặp mặt lần 2 của Cộng đồng người dùng VMware tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 30/7 tại tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội.