• Thứ Sáu, 19/01/2018 15:06 (GMT+7)

  Khởi động Vietnam Blockchain Week 2018

  Doanh nghiệp giới thiệu
  Sự kiện Vietnam Blockchain Week 2018 được tổ chức bởi Công ty TNHH Infinity Blockchain Labs sẽ được diễn ra vào ngày 7-8/3/2018 tại TTHN Riverside Palace với hơn 30 diễn giả hàng đầu về công nghệ blockchain trên toàn thế giới dự kiến thu hút khoảng 1.500 khách tham dự trong và ngoài khu vực.

  Khái niệm blockchain là một trong các ý tưởng mang tính đột phá nhất trong việc thay đổi tư duy và cuộc sống của con người kể từ sau Internet. Blockchain là một cuốn sổ cái ghi lại các giao dịch một cách công khai trên một hệ thống máy tính đồng đẳng theo phương thức mã hóa, từ đó loại bỏ các bên trung gian thứ 3 và tạo ra vô vàn ứng dụng giúp tăng cường sự tin tưởng, trách nhiệm và minh bạch với chi phí, rào cản pháp lý và thủ tục quy trình được giảm thiểu đáng kể. Công nghệ Blockchain, ngoài ứng dụng tiền mã hóa còn được nghiên cứu để phát triển các sản phẩm dịch vụ trong Fintech, bầu cử công khai, hệ thống chia sẻ dữ liệu, các sàn giao dịch phi tập trung và tương tác với các ngành công nghiệp mũi nhọn như Trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật và Đại dữ liệu.

  Blockchain được ví như công nghệ xương sống (backbone) cho các công nghệ thế hệ 4.0 như Big Data, Trí tuệ nhân tạo và Internet of Things. Hiện Blockchain đang được các tập đoàn lớn trên thế giới như IBM, Microsoft, Google và các ngân hàng nghiên cứu ráo riết. Liên minh R3 bao gồm gần 50 ngân hàng và định chế tài chính hùng mạnh như ING, Banco Bradesco, Natixis, Barclays, UBS và Wells Fargo vừa rồi đã thu hút được hơn 100 triệu USD từ các nhà đầu tư xuyên quốc gia như Bank of America Merrill Lynch, HSBC, Intel và Temasek để tiến hành nghiên cứu việc ứng dụng Blockchain vào tài chính và các lĩnh vực có liên quan. Sức hút của công nghệ Blockchain đang lan toả ra toàn cầu.

  Tình hình phát triển của Blockchain và công nghệ 4.0 tại Việt Nam

  Việt Nam với lợi thế ổn định địa chính trị và kinh tế tăng trưởng đều đặn 6 - 7% năm, hiện đã khẳng định tên tuổi mình trên bản đồ công nghệ thế giới tuy mới chỉ ở vị trí khiêm tốn là một trong các nước cung cấp dịch vụ outsourcing chất lượng cao. Công nghệ blockchain và các công nghệ 4.0 khác với tiềm năng, sự mới mẻ cũng như các ứng dụng đa dạng, có khả năng sẽ là bàn đạp giúp Việt Nam có thể vươn xa trong khu vực và trên thế giới đồng thời tạo giá trị gia tăng cho nền kinh tế và công nghệ thông tin của Việt Nam.

  Trong bối cảnh chính phủ đang gia tăng đầu tư và tạo điều kiện phát triển cho công nghệ 4.0, công ty Infinity Blockchain Labs (IBL) với vai trò là người đi đầu gây dựng và phát triển hệ sinh thái Blockchain tại Việt Nam muốn tổ chức sự kiện tầm cỡ thế giới để quảng bá tiềm năng công nghệ Blockchain và công nghệ 4.0, đồng thời quảng bá hình ảnh của Việt Nam tới cộng đồng công nghệ thế giới.

  Mục tiêu tổ chức sự kiện:

  - Quảng bá và chứng tỏ tiềm năng phát triển công nghệ Blockchain và 4.0 tới cộng đồng Việt Nam và thế giới.
  - Giúp quảng bá hình ảnh Việt Nam và định vị Việt Nam trở thành cái nôi của công nghệ blockchain và các công nghệ 4.0 khác trên thế giới
  - Thuyết phục các nhà làm luật Việt Nam tạo hành lang pháp lý thông thoáng hơn để phát triển công nghệ blockchain và công nghệ 4.0 tại Việt Nam
  - Khẳng định tên tuổi và hình ảnh của các bên tham gia tổ chức sự kiện

  Điểm khác biệt của hội thảo là gì?

  - Quy mô và tầm cỡ của sự kiện: IBL kỳ vọng sẽ thu hút được khoảng 1,500 khách tham dự từ các nước trong và ngoài khu vực đến Thành phố Hồ Chí Minh với mục tiêu mang tới cho mọi người góc nhìn rõ hơn về việc công nghệ Blockchain và công nghệ 4.0 đang dần biến đổi nền kinh tế thế giới như thế nào và tiềm năng của Việt Nam trong việc trở thành cái nôi của công nghệ Blockchain và công nghệ 4.0 trên thế giới.

  - Chất lượng diễn giả và thành phần tham gia: quy tụ những diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain và các nền công nghệ 4.0 như AI(trí tuệ nhân tạo), VR/AR(thực tế ảo), Internet of Things (Internet vạn vật),... cùng nhiều doanh nhân và các vị lãnh đạo ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới, hội nghị lần này sẽ là một điểm nhấn cho cộng đồng công nghệ tại Việt Nam trong việc định vị bản thân trên thị trường thế giới và đồng thời nâng tầm tiếng tăm về sự ổn định của nền kinh tế xã hội, nguồn lực nhân sự tiềm năng và môi trường khởi nghiệp chuyên nghiệp của thị trường Việt Nam.

  - Mục tiêu cộng đồng của sự kiện: so với các công nghệ khác Việt Nam còn khá tụt hậu đối với thế giới. Riêng với công nghệ 4.0 và nhất là công nghệ Blockchain, Việt Nam hoàn toàn có khả năng tận dụng ưu thế về nhân lực, ổn định kinh tế chính trị để vươn lên thành cái nôi công nghệ và thoát khỏi cái bóng outsourcing đã từ lâu gắn với giá trị gia tăng thấp. Hội thảo lần này là một trong các cơ hội hiếm hoi cộng đồng công nghệ tại Việt Nam có thể tiếp xúc với giới công nghệ hàng đầu ở nước ngoài đồng thời thể hiện bản thân và thu hút thêm sự quan tâm từ các công ty và quốc gia công nghệ hàng đầu thế giới.

  - Liên minh các công ty và tổ chức, đối tác tham gia đồng hành, hỗ trợ sự kiện: VietFintech Club, NAPAS, OCBC, NEO, Kraken (Nhật Bản), London Stock Exchange, Panasonic Vietnam, FuturePlay VC + Hashed (Hàn Quốc), Quoine (Vietnam), TomoChain (Singapore), Saigon Innovation Hub, Innovatube, Mekong Business Initiative - được tài trợ bởi chính phủ Úc và Ngân hàng phát triển Châu Á, Up Co-working space, Cafebiz Toong, DNES, CIRCO… và rất nhiều đối tác khác trước khi chính thức khởi động sự kiện.

  - Với vai trò nhà tổ chức chính của sự kiện, công ty IBL tự tin với bề dày hoạt động, danh tiếng cũng như tâm huyết với cộng đồng công nghệ 4.0 tại Việt Nam có thể thu hút các bên có quan tâm và đưa sự kiện tầm cỡ quy mô thế giới này về Việt Nam.

  Thông tin chi tiết về sự kiện được cập nhật tại www.vietnamblockchainweek.com

  Một vài nét về nhà tổ chức - công ty Infinity Blockchain Labs (www.blockchainlabs.asia)

  • Top 15 công ty khởi nghiệp toàn cầu trong lĩnh vực Fintech vào năm 2016 - Chương trình Fintech Accelerator của SuperCharger Hongkong được tài trợ bởi ngân hàng Standard Chartered và quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Diễn giả chính/ khách mời danh dự tại các hội nghị lớn về blockchain tại Thượng Hải, Hồng Kông và Abu Dhabi.
  • Nhà tổ chức Meetup Ethereum và Blockchain tại Việt Nam, tổ chức hội thảo giáo dục hàng tháng.
  • Hợp tác trong mảng đào tạo với các cộng đồng khởi nghiệp lớn ở Việt Nam: Toong (Hà Nội), DNES (Đà Nẵng), SHIELD (TP.HCM) và các trường đại học CNTT trọng điểm như Đại học Bách Khoa tại TP.HCM, sắp tới là Bách Khoa Đã Nẵng và Bách Khoa Hà Nội
  • Đồng tổ chức Dự án Asia Blockchain Education - khoá đào tạo Blockchain chính quy đầu tiên của Việt Nam phối hợp với trường đại học Bách Khoa - TP.HCM.
  • Nhà tổ chức cuộc thi khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh trên nền tảng Blockchain đầu tiên tại Việt Nam ENIGMA; có sự hợp tác với Microsoft, Bosch, TMA Solutions và Hiệp hội Tin học TP.HCM và hơn 30 đối tác khác.
  • Nhà tổ chức Blockchain Hackathon đầu tiên tại Việt Nam với sự hợp tác của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, SIHUB, MBI, Vietnam Fintech Club...