• Thứ Sáu, 01/06/2018 11:05 (GMT+7)

  Triển lãm ICTComm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 7-9/6

  Thạch An
  Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT và TT - Vietnam ICTCOMM 2018 sẽ diễn ra đồng thời cùng với triển lãm Phát thanh Truyền hình - Broadcast Vietnam 2018 và Sản phẩm Điện tử - Electronics Vietnam 2018.

  Dưới sự chủ trì của Bộ KHCN, Bộ TTTT, Bộ Công Thương, công ty Adpex phối hợp cùng với các hiệp hội tại Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm quốc tế ICTComm tại TP.HCM vào ngày 7-9/6/2018. Đây là sự kiện thường niên và được đánh giá là một trong những triển lãm quốc tế thương mại chuyên ngành Công nghệ thông tin, viễn thông, phát thanh truyền hình và truyền thông lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

  Đại diện ban tổ chức ICTCOMM 2018 giới thiệu về triển lãm.

  Vietnam ICTComm là triển lãm quốc tế thường niên quy tụ đông đảo các thương hiệu hiện đang dẫn đầu trên thị trường trong nước và quốc tế, mang đến cho doanh nghiệp Việt Nam những ứng dụng công nghệ cao, ứng dụng thông minh trong mọi ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, an ninh quốc phòng,... cũng như hệ thống quản lý Chính phủ, quản lý, vận hành các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân nhằm nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh đi đôi với việc tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường; đáp ứng quy trình sản xuất an toàn, nâng cao năng suất.

  Năm 2018, với nhiều cải tiến và đổi mới tích cực hơn, Ban tổ chức triển lãm Vietnam ICTComm chủ trương mở rộng không gian trưng bày lên đến 8.800m2, quy tụ hơn 300 đơn vị trưng bày đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Với sự góp mặt của nhiều Quốc gia Công nghệ hàng đầu Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn độ,.... Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam như Mobifone, Công ty TNHH LeLong, Công ty TNHH Công nghệ Zioncom, Công ty Cổ phần Công nghệ Du Hưng, Công ty TNHH Bizentro Việt Nam, TCx Technology Việt Nam, Công ty TNHH Truyền thông Tùng Việt… hứa hẹn thu hút hàng vạn lượt khách đến tham quan và giao dịch, tạo nên một không gian giao thương mở rộng và chuyên nghiệp.

  Song song với hoạt động trưng bày là sự diễn ra xuyên suốt của chương trình Kết nối giao thương - B2B, đây là hoạt động đặc biệt gắn liền với chuỗi triển lãm do Công ty Cổ phần Adpex phối hợp với Jubilia Singapore tổ chức.

  Là một hoạt động mang tính thương mại cao, khai thác triệt để lợi ích thương mại, đưa các doanh nghiệp trưng bày từng bước tiếp cận với các đối tác tiềm năng cũng như các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Với hệ thống giao thương trực tuyến hiện đại thiết lập bởi các chương trình bảo mật do chính Ban tổ chức quản lý, sẽ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn thông tin dễ dàng, đặt lịch hẹn và quản lý chúng một cách nhanh chóng, tiện lợi.

  Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Sản phẩm, Dịch vụ Viễn thông, CNTT và Truyền thông - Vietnam ICT Comm, Triển lãm Quốc tế về Phát thanh truyền hình - Broadcastex Vietnam, Triển lãm Quốc tế về Thiết bị điện tử - Vietnam Electronics sẽ diễn ra từ ngày 7/6 – 9/6/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM)

  Bên cạnh đó quý khánh tham dự còn được tham gia những diễn đàn hội thảo chuyên đề được chủ trì bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế với các chủ đề nóng được các doanh nghiệp quan tâm, nghiên cứu hiện nay: Giải pháp thời đại công nghệ 4.0, hay còn gọi là cuộc cách mạng số, phát triển thông qua các công nghệ như: Internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, tương tác thực tại ảo, mạng xã hội, điện toán đám mây, di động, phân tích dữ liệu lớn... và các cơ hội trải nghiệm các khu công nghệ cao.

  Một số hội thảo nổi bật như:

  • Hội thảo 1: “Giải pháp Công nghệ thống trị năm 2018” chủ trì bởi của Bộ Công thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ / Thực hiện: Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA).
  • Hội thảo 2: “Liên kết các tổ chức trung gian công nghệ và thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu bằng siêu kết nối thông minh – Phương pháp phát triển mới trong kỉ nguyên số 4.0” chủ trì bởi Bộ Khoa học và Công nghệ / Thực hiện: Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ (NATEC).
  • Hội thảo 3: “Di động 5G và giải pháp triển khai các dịch vụ trực tuyến” được chủ trì bởi Bộ Thông tin và Truyền thông / Thực hiện: Hội Tin học Việt Nam (VAIP).
  • Hội thảo 4: “Thành phố tương lai” dưới sự chủ trì bởi Công ty TNHH An ninh SFERA Á Châu.