• Thứ Năm, 25/12/2003 09:29 (GMT+7)

  Đổi biểu tượng XP cho các phiên bản Windows 9x

  Hệ điều hành Windows XP kết hợp hai nền tảng mã nguồn của NT và 9x đã được Microsoft phát hành với nhiều cải tiến đáng kể và rất được sự quan tâm của người dùng. Song, so với các bản Windows trước đó, nó là HĐH “tham lam” nhất với các yêu cầu cấu hình cao ngất: BXL tốc độ ít nhất là 233MHz; bộ nhớ 128MB; không gian đĩa cứng 1,5GB trở lên để dành thêm chỗ cho các file tạm; kết nối internet để thực hiện kích hoạt sản phẩm (Product Activation). Không phải bất cứ ai trong chúng ta cũng đáp ứng được những yêu cầu trên của XP, vậy nên việc nâng cấp quả là không tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng phiên bản Windows 98 trở lên và mong muốn có XP nhưng điều kiện không cho phép, vẫn có cách giúp bạn tạm thoả mãn: thay đổi biểu tượng Windows hiện tại bằng các biểu tượng 3D của XP.

  Có hai cách giúp bạn thực hiện mong muốn của mình:

  1. Dùng chương trình Icon packager

  2. Sử dụng file windowsxp.icl , bổ sung khoá registry và dùng TweakUI để hoàn tất. Trong phạm vi bài này, tôi xin được giới thiệu với các bạn cách thực hiện thứ hai:

  Trước tiên, bạn copy file windowsxp.icl vào thư mục C:\Windows\System. Bạn chú ý copy đến đúng địa chỉ nếu không thủ thuật sẽ không có giá trị. Tiếp đến, nhấn đúp vào file install_windowsxp.reg để bổ sung các khoá registry cần thiết. Đến đây các biểu tượng Windows của bạn đã được thay đổi một phần. Để làm nốt công việc còn lại, bạn mở TweakUI trong Control Panel. Tìm đến Tab Repair, chọn Rebuild icons trong menu thả xuống và nhấn nút Repair now.

  Trong trường hợp bạn muốn sử dụng trở lại biểu tượng Windows cũ, nhấn đúp vào file .reg tương ứng với từng phiên bản Windows để bổ sung các khoá registry nhằm vô hiệu hoá các thay đổi trước đó (Win98 và 95 cũng sử dụng chung file win98se_removal.reg dành cho Win98 SE). Cách làm này là của tác giả Joe, bạn có thể liên lạc theo địa chỉ  email: joeb_30@hotmail.com). Bạn có thể copy tất cả các file trên tại toà soạn PCWORLD VN. Chúc các bạn thành công.

  Mai Văn Kiên

  Email: maivankien@yahoo.com

  Tel: 04.8619857

  Bổ sung bài “Vào DOS thực từ winme”

  Trong bài “Vào DOS thực từ WinMe” của tác giả Dương Minh Hoàng, đăng trên PC World Việt Nam, số tháng 01/2002, trang 76, bạn đọc vui lòng bổ sung hai tập tin batch được đề cập. Chân thành cáo lỗi cùng tác giả và bạn đọc.

   

  Tập tin bootdos.bat

  XCOPY32 /H /R   C:\1BOOTDOS\COMMAND.COM  C:\

  XCOPY32 /H /R   C:\1BOOTDOS\COMMAND.COM  C:\WINDOWS\

  XCOPY32 /H /R   C:\1BOOTDOS\IO.SYS  C:\

  XCOPY32   C:\1BOOTDOS\REGENV32.EXE   C:\WINDOWS\SYSTEM\

  ATTRIB +H +S   C:\COMMAND.COM

  ATTRIB +H +S  +R  C:\IO.SYS

  XCOPY32   C:\1BOOTDOS\AUTOEXEC.BAT   C:\

  XCOPY32 C:\1BOOTDOS\CONFIG.SYS  C:\

   

  Tập tin Restore.bat

  XCOPY32   C:\2RESTORE\AUTOEXEC.BAT   C:\

  XCOPY32   C:\2RESTORE\CONFIG.SYS   C:\

  ATTRIB -H -S   C:\COMMAND.COM

  ATTRIB -H -R -S   C:\IO.SYS

  XCOPY32   C:\2RESTORE\COMMAND.COM  C:\

  XCOPY32  C:\2RESTORE\COMMAND.COM C:\WINDOWS\

  XCOPY32  C:\2RESTORE\IO.SYS  C:\

  XCOPY32   C:\2RESTORE\REGENV32.EXE   C:\WINDOWS\SYSTEM\

  ATTRIB +H   +S   C:\COMMAND.COM

  ATTRIB +H  +R +S   C:\IO.SYS

   

   

  ID: A0202_68