• Thứ Tư, 07/01/2004 17:25 (GMT+7)

  Tạo mạng chia sẻ file


  Napster thật sinh động. Gnutella và những hệ thống chia sẻ file khác vừa chậm vừa đầy rẫy virus. Thật vậy, bạn có thể đưa file lên server FTP hoặc lên một website nhưng phải nỗ lực rất nhiều. Nếu chỉ muốn dùng chung hình ảnh, tài liệu hoặc một đoạn clip với một số bạn bè và người thân trong gia đình, hãy dùng ứng dụng truyền tin nhanh.

  AOL Instant Messenger version 4.7 và ICQ 2001b (phiên bản mới nhất) cho phép bạn chỉ ra folder dùng chung và chỉ định ai có thể nhìn thấy và tải nội dung của folder này. Muốn chia sẻ file trong AIM, mở khung hội thoại Preferences rồi chọn File Sharing trong danh sách Category. Chỉ ra folder muốn share và nhóm những người thân được dùng chung (Buddy group). Muốn nhóm này có thể truy cập file hoặc muốn thiết đặt tiêu chuẩn truy cập cho nhóm Buddy và không phải Buddy, bỏ chọn Allow only users in Buddy group. Những ai muốn tìm kiếm file của bạn phải có tài khoản AOL Instant Messenger và phần mềm cho phép. Muốn truy cập những file này, họ chỉ cần nhấn phím phải chuột vào tên của bạn trong Buddy Lists rồi chọn Get File.

  Còn với ICQ 2001b, nhấn nút Services, chọn Shared Files, sau đó nhấn Activate Service để chia sẻ file. Khác với tính năng chia sẻ file của AIM, ICQ không cho phép bạn chọn folder muốn chia sẻ mà bạn phải chép những file này vào folder \Program Files\ICQ\Shared Files mặc định của chương trình. Muốn chỉ định ai có thể tải file, nhấn nút Main, chọn Security and Privacy Permissions, rồi chọn Contact Info/Files dưới mục Permissions. Các thông số “Shared Files” bên phải khung hội thoại cho phép điều khiển ai có thể nhìn thấy file: tất cả người dùng ICQ, chỉ những ai có tên trong danh sách địa chỉ hoặc không có người dùng nào được phép. Những ai muốn tải file của bạn cần phải có một tài khoản ICQ và phần mềm này. Muốn tải file dùng chung của bạn, nhấn vào hình tượng file cạnh tên của bạn trong danh sách địa chỉ của ICQ và chọn View user’s Shared Files directory.

   

  Tiện Ích Chống Virus Miễn Phí
  Công cụ phòng chống virus là một phần không thể thiếu trong hộp công cụ Internet. Các tiện ích thương mại như Panda Antivirus Platinum và Norton AntiVirus của Symantec thường đứng đầu bảng xếp hạng của PC World. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm nếu không có những phần mềm diệt virus này. AVG 6 Anti-Virus System miễn phí của Grisoft có thể giúp bạn. “lùng sục” virus trên các ổ đĩa và thiết bị lưu trữ. Hãy vào find.pcworld.com/20264 để tải chương trình này.

  Hồng Thái

  PC World 4/2002

  ID: A0204_94