• Thứ Năm, 05/11/2009 16:37 (GMT+7)

  "Chữa lành " phần cứng

  Thay pin cho iPod
  Chắc chắn rằng iPod trông hấp dẫn và đầy cá tính với thân hình không có nắp đậy pin, song điều này sẽ trở nên vô nghĩa nếu pin bên trong máy bị hỏng. Về cơ bản, mọi loại pin đều suy giảm "sức khoẻ" theo thời gian và mức độ sử dụng.

  "Hồi sinh" điểm ảnh lỗi
  Màn hình LCD chứa hàng triệu điểm ảnh (pixel) và mỗi điểm ảnh bao gồm 3 điểm ảnh phụ (subpixel) là đỏ, xanh da trời và xanh lá (hay còn gọi là màu lục). Khi 3 điểm ảnh phụ đều sáng (bật), điểm ảnh sẽ tương ứng với màu trắng. Tùy theo sự kết hợp của các điểm ảnh phụ sẽ tạo ra những màu sắc khác. Một điểm ảnh bị lỗi khi nó chỉ hiển thị duy nhất một màu.

  Cấp cứu điện thoại "tắm mưa"
  Nếu chẳng may chiếc ĐTDĐ rơi vào chậu nước hay ướt sũng sau cơn mưa tầm tã thì bạn hãy làm theo theo các hướng dẫn sau càng nhanh càng tốt.

  Lau nước tràn vào MTXT
  Khi chất lỏng rơi vào các thiết bị điện tử thì tất cả những gì bạn cần làm là "ra đòn" thật nhanh. Các chất lỏng dẫn điện là nguyên nhân đầu tiên gây ra hầu hết hỏng hóc. Do đó bạn nên ngay lập tức rút dây cáp nguồn khỏi MTXT và gỡ pin khỏi máy. Đừng do dự khi đóng các cửa sổ ứng dụng hay sao lưu dữ liệu.

  Định vị phần cứng "lỏng lẻo"
  Vài ngày trước, máy tính để bàn của bạn vẫn hoạt động tốt. Nhưng sau khi chuyển sang vị trí mới, máy tính lại không thể khởi động. Chuyện gì đã xảy ra? hãy bình tĩnh, có thể một vài thành phần bên trong thùng máy bị lỏng hay một khe cắm nào đó nằm chệch vị trí.
  "Giải phóng" đĩa Mini CD
  Nếu bạn nghĩ sẽ là ý tưởng tuyệt vời nếu in tấm danh thiếp của mình lên một chiếc đĩa mini CD vát cạnh vuông thì hãy suy nghĩ lại. Bạn có thể gây ra hiện tượng "mắc kẹt" bên trong ổ quang. Nếu chẳng may gặp phải sự cố tương tự, hãy làm theo các bước sau để giải phóng chiếc đĩa đang gặp nạn bên trong.
  Vệ sinh cổng kết nối "tắc nghẽn"
  Theo thời gian, các cổng/ngõ kết nối trên các thiết bị điện tử có thể bị “tắc nghẽn” bởi bụi bẩn và những thứ linh tinh khác. Nếu bạn gặp khó khăn khi kết nối thiết bị USB hay các thiết bị khác với máy tính, hãy vệ sinh mọi bụi bẩn đóng trên các cổng kết nố
  ' Dọn dẹp "bụi bặm" máy tính
  Thùng máy của MTĐB sẽ dơ sau thời gian dài sử dụng và bụi bặm có thể làm "khô cứng" quạt làm mát bên trong. Khi luồng không khí làm mát bị cản trở, những thành phần phần cứng bên trong thùng máy sẽ trở nên "quá nhiệt" và nhiều khả năng dẫn đến hiện tượng treo máy, thậm chí là hỏng hóc.
  "Chùi" máy ảnh số
  Máy ảnh dạng ngắm chụp và DSLR thường rất dễ “bắt” bụi, vì vậy nếu không “chùi” thường xuyên, các chất bẩn này có thể xuất hiện trên ảnh chụp. Cát và hơi ẩm ở biển có thể làm cho một số máy ảnh loại tốt trở nên "vô dụng". Sau đây là cách thức để bạn lau sạch những vết bụi bẩn này.

  Hồng Anh
  PC World Mỹ 10/2009

  ID: A0910_95