• Chủ Nhật, 12/09/2010 14:22 (GMT+7)

  17 bước để làm chủ các tính năng nổi bật trên iPod Touch

  Tuấn Trần
  Bạn đang sở hữu iPod Touch mới với nhiều tính năng nổi bật. Hãy xem 17 bước hướng dẫn sau để có thể làm chủ các tính năng nổi bật này.

  FaceTime

  1. FaceTime có lẽ là tính năng mới ấn tượng nhất của iPod Touch. Bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của người bạn và ngược lại.

  2. Việc thiết lập “cuộc gọi” FaceTime khá dễ dàng - miễn là có kết nối Wi-Fi. Để bắt đầu, bạn nhập tài khoản Apple và địa chỉ email trên iPod Touch. Kết nối FaceTime sẽ được thiết lập thông qua địa chỉ email (không như iPhone, kết nối thông qua số điện thoại).

  3. Mở ứng dụng FaceTime và vào danh sách liên lạc để tìm người bạn cũng đã thiết lập FaceTime trên iPod Touch hoặc iPhone của họ. Khi đã tìm được, hãy nhấn FaceTime để đề nghị kết nối với người bạn đó.

  4. Một lời mời sẽ xuất hiện trên màn hình iPod Touch hay iPhone 4 của người bạn mời. Khi họ chấp nhận thì “cuộc gọi” FaceTime sẽ được thiết lập.

  5. “Cuộc gọi” FaceTime có thể hiển thị hình ở cả dạng chân dung hay phong cảnh. Bạn có thể dùng camera ở mặt sau iPod để hiển thị hình ảnh của những người bạn khác xung quanh bạn, cho người ở đầu bên kia xem.

  Trung tâm trò chơi

  6. Tính năng mới khác trên iPod Touch là Trung tâm trò chơi (Game Center). Khi bạn tải về iOS 4.1, bạn sẽ thấy ứng dụng Game Center trên màn hình Home. Nếu bạn muốn chơi game với nhiều người, chỉ cần mở ứng dụng Game Center, lúc này tất cả bạn bè của bạn đều có thể thấy bạn.

  7. Bạn có thể tạo một nickname để giao tiếp với bạn bè và cộng đồng game. Ngoài ra, bạn bè có thể tìm bạn thông qua địa chỉ email và bạn có thể liên kết địa chỉ email với ứng dụng Game Center để tất cả bạn bè có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

  8. Khi chơi Game, bạn có thể mời người khác cùng tham gia. Đăng nhập vào ứng dụng Game Center, bạn dùng nickname hay địa chỉ email để gửi cho người bạn khác một đề nghị chơi game cùng bạn.

  9. Trên ứng dụng Game Center, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bạn bè khi họ xuất hiện trong danh sách bạn bè (Friends list).

  10. Nếu bạn không thể tìm được bạn để chơi game cùng mình, ứng dụng Game Center sẽ tự động tìm giúp bạn một ai đó ở bất kỳ đâu. Mặc nhiên, ứng dụng Game Center sẽ ưu tiên tìm những người bạn của bạn trước.

  11. Bạn có thể kết bạn với người chơi mà ứng dụng Game Center vừa tìm giúp bạn.

  12. Bạn có thể theo dõi các đề nghị của bạn bè ngay ở đây cũng như xem ai đứng đầu bảng game và bạn ghi được bao nhiêu điểm so với bạn bè. Nhấp chọn tên người bạn để biết họ đang chơi game gì.

  Quay phim HD

  13. Cảm biến ánh sáng tiên tiến ở mặt sau cung cấp khả năng quay phim tuyệt vời trong cả điều kiện ánh sáng thông thường và yếu.

  14. Nếu bạn muốn trở thành ngôi sao trong bộ phim của mình, hãy dùng camera chất lượng VGA ở mặt trước (thường được dùng với FaceTime), bạn sẽ nhìn thấy mình trên màn hình trong khi quay phim.

  15. Khi quay phim xong, bạn có thể biên tập và chia sẻ đoạn phim đó dễ dàng với ứng dụng iMovie.

  16. Bạn có thể cắt đoạn phim mà mình muốn bằng cách chọn điểm bắt đầu và kết thúc.

  17. Việc chia sẻ đoạn phim rất dễ dàng. Bạn có thể tải đoạn phim HD đã quay lên Youtube hay chia sẻ qua FaceBook.

  Nguồn: PCWorld 11/9/2010