• Thứ Tư, 13/10/2010 14:31 (GMT+7)

  Hoa “nhảy” theo nhạc

  Mai Phương
  Nhóm kỹ sư từ hãng Asustek của Đài Loan đã thiết kế ra những đóa hoa kỹ thuật số có khả năng chuyển động theo nhạc và ánh sáng.

  Các kỹ sư của hãng máy tính Asustek Computer đã giới thiệu 438 đóa hoa kỹ thuật số cho cuộc triển lãm Taipei International Flora Expo.

  Những đóa hoa kỹ thuật số này mang tên là Florabot, được thiết kế để có thể chuyển động theo nhạc và ánh sáng, tương tự màn trình diễn vòi phun nước ở Bellagio Resort&Casino tại Las Vegas, Mỹ.

  Đội ngũ thiết kế của Asustek đã dàn dựng các chương trình âm nhạc và ánh sáng để thử nghiệm sự đồng bộ chuyển động cho Florabot.

  Asustek cho biết, nhóm thiết kế đang thử nghiệm một số công nghệ và phương pháp để làm cho các đóa hoa có thể “nhảy”, nhờ vào các cảm biến động để dò tìm khi một ai đó tiến đến gần hay là những đóa hoa sẽ bắt đầu rục rịch khi một có một bàn tay vẫy nhẹ gần nó.

  Phần đầu của hoa sẽ thay đổi hình dáng, lúc đầu có hình trụ nhưng sau đó sẽ co lại và phình to trước khi trở về hình dáng ban đầu. Asustek nói rằng sẽ dùng những động cơ mô-tơ nhỏ để làm cho từng đóa hoa chuyển động.

  Asustek đã mất hơn một năm để thiết kế cho mô hình hoa kỹ thuật số này. Cuộc triển lãm Taipei International Flora sẽ diễn ra từ ngày 6/11/2010 đến 25/4/2011. 

  Nguồn: NetworkWorld