• Thứ Bảy, 16/10/2010 10:08 (GMT+7)

  Windows Phone 7 có khả năng đồng bộ Mac hạn chế

  Bạch Đình Vinh
  Microsoft hứa hẹn đưa ra phiên bản beta công khai của công cụ đồng bộ WP7 với máy Mac vào cuối năm nay.

  Kể từ khi tiết lộ hệ điều hành (HĐH) di động mới hồi tháng 2/2010, Microsoft đã khá kín đáo về việc, liệu HĐH Windows Phone 7 (WP7) mới của họ sẽ hỗ trợ việc đồng bộ trực tiếp với các máy tính Macintosh của Apple hay không. Giờ đây một người phát ngôn của Microsoft xác nhận, công ty sẽ đưa ra công cụ Mac OS X đồng bộ "những nội dung được lựa chọn" giữa Mac và các thiết bị WP7.

  Dự kiến các thiết bị WP7 đầu tiên sẽ xuất xưởng vào cuối tháng 10/2010 ở châu Âu và ở Mỹ vào đầu tháng 11/2010. Hy vọng phiên bản beta công khai của công cụ đồng bộ Mac sẽ được tung ra vào cuối năm nay. Không có thông tin nào về ngày phát hành phiên bản cuối cùng và cũng không biết chính xác những nội dung nào có thể được đồng bộ giữa các thiết bị.

  Trên các máy tính Windows, Microsoft sẽ dựa trên ứng dụng quản lý Zune để đồng bộ phần lớn nội dung, giống như các thiết bị iOS của Apple (iPhone, iPad) dựa trên iTunes.

  Hiện tại, phiên bản ban đầu của WP7 chưa hỗ trợ đa nhiệm (multitasking), sao chép/dán (copy/paste) và HTML5. Microsoft hứa hẹn sẽ thêm vào trong tương lai. Ngoài ra, WP7 cũng còn thiếu hỗ trợ cho Adobe Flash Player, mặc dù nền tảng di động lớn duy nhất hiện nay hỗ trợ công nghệ này là HĐH Android 2.2 “Froyo” của Google.

  Từ khóa: Mac, Windows Phone 7
  Nguồn: InfoWorld, 13/10/2010