• Thứ Năm, 28/10/2010 10:50 (GMT+7)

  Yahoo thử nghiệm bản nâng cấp lớn cho Yahoo! Mail

  Bạch Đình Vinh
  Tích hợp chặt chẽ hơn với Twitter và Facebook, cải thiện tính năng xem ảnh và video... là một số nét mới về phiên bản thử nghiệm nâng cấp lớn cho dịch vụ web mail của Yahoo, do hãng tiết lộ hôm 27/10/2010.

  Được gọi đơn giản là Yahoo Mail Beta, phiên bản mới của dịch vụ webmail sẽ có giao diện được tân trang, cải thiện chức năng để xem ảnh và video, tích hợp chặt chẽ hơn với Twitter và Facebook, phát hiện và lọc thư rác “nét” hơn.

  Hồi tháng 5/2010, CEO Carol Bartz của Yahoo đổ lỗi cho Yahoo Mail trong việc giảm sự tham gia của người dùng (user engagement) trên các dịch vụ Yahoo. Vào thời điểm đó bà Bartz cho biết, việc tân trang dịch vụ webmail Yahoo đang được tiến hành.

  Xét về số phút trung bình của mỗi khách truy cập, sự tham gia của người dùng Yahoo trên các tài sản Yahoo đã giảm từ 336,4 phút (hồi tháng 1/2009) xuống còn 247,9 phút (tháng 4/2010), theo comScore.

  Giờ đây, 273 triệu người sử dụng Yahoo Mail sẽ có cơ hội để thử phiên bản beta nâng cấp bằng cách truy cập trang Yahoo Mail Beta rồi nhấp vào liên kết "Try It Now".

  Phiên bản mới đã được thiết kế để chạy nhanh hơn, đặc biệt là cho những người đăng nhập vào từ các thiết bị di động và với các kết nối Internet chậm. Tích hợp với Twitter và Facebook sẽ cho phép người dùng xem các cập nhật trạng thái từ những dịch vụ mạng xã hội này trong giao diện Yahoo Mail, cũng như đăng tải thông tin lên các mạng xã hội.

  Yahoo Mail Beta cũng giúp người sử dụng có thể xem ảnh, video từ những website như Flickr của Yahoo, Picasa và YouTube của Google ngay trong cửa sổ hộp thư đến (inbox) của dịch vụ webmail. Các chức năng phát hiện thư rác và tìm kiếm e-mail cũng đã được cải thiện.

  Từ khóa: Yahoo, yahoo mail beta
  Nguồn: IDG News Service, 26/10/2010