• Thứ Sáu, 24/12/2010 16:45 (GMT+7)

  Dịch vụ tìm kiếm di động đầu tiên tại Việt Nam

  N.B
  MobiFone đã cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trên điện thoại di động có tên gọi MSearch vào thời điểm tháng 12/2010. Đây là dịch vụ cho phép thuê bao tìm kiếm hoặc tra cứu thông tin cần thiết ngay trên máy đầu cuối của người dùng.

  Các thông tin mà người dùng có thể tìm kiếm với Msearch gồm: tra cứu từ điển và các từ; nhạc chuông, nhạc MP3; hình nền, ảnh; tin tức; xổ số; bóng đá; chứng khoán… MobiFone là mạng di động đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này.

  Msearch cung cấp dịch vụ tìm kiếm chuyên biệt trên điện thoại di động. Nhờ ứng dụng được thiết kế riêng và cài trên điện thoại, việc tìm kiếm các thông tin cần thiết sẽ thuận lợi hơn. Bên cạnh chức năng chính là tìm kiếm, MSearch cũng đem tới cho người dùng nhiều ứng dụng, dịch vụ dành cho di động ngay trên menu. Người dùng cũng có thể vào menu này để lựa chọn những thông tin, dịch vụ mà mình thích.

  Để có thể sử dụng dịch vụ MSearch, người dùng có thể làm theo 2 cách. Thứ nhất là nhắn tin MS tới 9248 để tải phần mềm về máy cài đặt. Thứ hai, bạn có thể vào trang http://msearcho.vn/wap để tải và cài đặt phần mềm cho ứng dụng. Khi bắt đầu kích hoạt ứng dụng, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ theo ngày, tuần, tháng hoặc quý, với đăng ký qua tin nhắn. Ví dụ, nếu dùng 1 tuần thì nhắn MS7, 1 tháng thì gửi MS30… và cùng gửi tới tổng đài 999.

  Cách sử dụng dịch vụ qua hình thức SMS:
  • Để tra Từ điển, soạn tin TD [Từ điển] [Từ cần tra] gửi 9248
  • Để tìm địa điểm, soạn tin DD [Truy vấn] gửi 9248
  • Để tìm thông tin rao vặt, soạn tin RV [Truy vấn] gửi 9248

  MobiFone cho biết sẽ thu cước thông tin nội dung được tải về, cùng cước thuê bao chứ không thu cước dữ liệu. Theo đó, cước tải bài hát từ 2.000-10.000 đồng/bản; tải hình ảnh 2.000 hình/lần, dự đoán kết quả sổ xố 1.000 đồng…

  Người dùng cũng có thể lựa chọn một hình thức khác để sử dụng MSearch là qua tin nhắn và không cần cài ứng dụng trên máy di động. Tuy nhiên, khi sử dụng dưới dạng tin nhắn, người dùng sẽ buộc phải nhớ các cú pháp cần tra thì việc tìm kiếm thông tin mới nhanh và dễ. 
  --
  (TGVT) - Cập nhật ngày 24/12/2010: bổ sung box "Cách sử dụng dịch vụ qua hình thức SMS"