• Thứ Sáu, 18/02/2011 17:13 (GMT+7)

  Bing giới thiệu thanh công cụ mới

  Mai Phương
  Thanh công cụ (toolbar) mới của Bing có vẻ hữu ích nếu như bạn không cảm thấy phiền khi Bing Bar luôn “sát cánh” cùng bạn.

  Microsoft vừa cho ra mắt một toolbar mới cho Bing mang tên Bing Bar – một toolbar trình duyệt miễn phí, sẽ bày hết các tính năng mới nhất và tốt nhất của công cụ tìm kiếm Bing mà có thể nhiều người chưa hề biết.

  Tuy nhiên, theo PC World Mỹ, để có thể tận dụng sự ưu việt của Bing Bar, người dùng cần tiết lộ thông tin cá nhân một chút vì Bing Bar làm nhiệm vụ thu thập thông tin trên máy tính và quá trình tìm kiếm của bạn, cũng như ghi nhận lại những trang web mà bạn thường ghé.

  Bing Bar hoạt động trên trình duyệt IE7 và các phiên bản mới hơn trên các máy tính dùng hệ điều hành Windows 7, Windows Vista hay Windows XP Service Pack 3. Bạn có thể tải về Bing Bar tại http://toolbar.discoverbing.com/toolbar. Tính năng quan trọng của toolbar mới này là có tích hợp Facebook và email cùng với khả năng cập nhật những thông tin mới nhất về các sự kiện, giao thông và thời tiết.

  Những ai yêu thích Facebook có thể cập nhật trạng thái (status) bằng cách nhấn vào biểu tượng Facebook trên thanh Bing Bar, lúc đó một cửa sổ thả xuống hiển thị nhanh những hoạt động mới nhất của những người bạn của bạn trên Facebook.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể xem tính năng khác trong Facebook như feed, notification (thông báo), gửi thông điệp (message), nhận lời yêu cầu từ người khác, bình luận (comment) mới nhất…

  Cứ mỗi lúc bạn “dạo” trên Internet, Bing Bar sẽ theo từng bước cùng bạn. Ví dụ, khi bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail, một bảng thông báo pop-up hiện ra yêu cầu bạn có muốn thêm Gmail vào thanh công cụ Bing Bar hay không? (tính năng này hỗ trợ cho Gmail, Hotmail và Yahoo Mail).

  Sau khi bấm "Yes", bạn có thể đăng nhập Gmail từ toolbar này, sau đó có thể thực hiện các thao tác như đọc, gửi email. Bạn có thể nhìn thấy biểu tượng này ở góc phải phía trên trong cửa sổ email của Bing Bar. Bên cạnh đó, Bing Bar còn để ý đến thói quen mua sắm của bạn. Thông điệp Bing Bar sẽ xuất hiện để hỏi bạn thích chọn mục nào trên trang web mua sắm bạn đang tìm kiếm, ví dụ như Electronics, Store Locator…, và tính năng dò tìm đường đi Bing Maps sẽ giúp bạn tìm cửa hàng gần nhất. 

  Từ khóa: Bing Bar
  Nguồn: PC World Mỹ, 18/2/2011