• Thứ Bảy, 26/03/2011 23:44 (GMT+7)

  Bing mở rộng các tính năng tìm kiếm xã hội

  Bạch Đình Vinh
  Microsoft đã mở rộng khả năng tìm kiếm xã hội của Bing, hiển thị các tin nhắn Twitter theo thời gian thực trên phần News của Bing, đơn giản hóa việc chia sẻ nội dung giải trí Bing trên Facebook.

  Các khả năng mới được xây dựng trên những liên kết hiện Bing đang có với cả Twitter và Facebook, nêu bật tầm quan trọng của sự ăn khớp giữa công cụ tìm kiếm với các website mạng xã hội.

  Bing Social đã có một phần dành cho những người quan tâm đến việc tìm kiếm chỉ thông qua các bài viết công khai, cập nhật trạng thái từ Twitter và Facebook. Giờ đây, nội dung Twitter sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm Bing News.

  Trong khi đó, Bing hiện đang hiển thị một hộp Facebook, trong đó người dùng đã đăng nhập có thể nhập vào cập nhật trạng thái, gửi nó lên trang cá nhân Facebook của họ mà không để lại giao diện Bing.

  Tính năng hiện đang đặc biệt dành cho các trang "tổng quan" (overview) trong Bing Entertainment, một phần của website mà cung cấp nhiều phân loại thông tin về phim ảnh, diễn viên, ca sĩ và những chuyên mục giải trí khác.

  Google cũng đang cố gắng “bám đuổi” Bing trong lĩnh vực tìm kiếm xã hội và gần đây đã “tân trang” cho dịch vụ Social Search của họ. Tuy nhiên, nhờ có quan hệ đối tác với Facebook, Bing có thể truy cập vào chức năng Facebook quan trọng mà Google thiếu.

  Từ khóa: Bing
  Nguồn: IDG News Service, 25/3/2011
  Tin ngày :