• Thứ Bảy, 09/04/2011 17:22 (GMT+7)

  15 ứng dụng di động hàng đầu của năm 2011

  PHT
  Các ứng dụng di động đang ngày càng có ảnh hưởng sâu rộng, vì tiềm năng của chúng đối với hàng triệu máy tính bảng và smartphone liên tục ra lò thời nay.

  Ứng dụng di động với các máy tính bảng và smartphone trên tay hàng triệu người dùng đang là một trong những lĩnh vực sôi động nhất trong công nghệ hiện nay. Các ứng dụng di động đang vẫn tập trung nhiều nhất vào các nền tảng iOS của Apple và Andrroid của Google. Tất cả đang biến cuộc sống của chúng ta ngày càng thú vị hơn. 15 ứng dụng được giới thiệu sau đây sẽ tạo sự khác biệt cho năm 2011.

  Meal Snap
  Nền tảng: iOS
  Giá: 3 USD

  Điều gì hấp dẫn: Meal Snap có thể tính được có khoảng bao nhiêu calo trong một bữa ăn của bạn. Bạn chỉ việc chụp ảnh khẩu phần ăn bằng chiếc smartphone của mình, sau đó ứng dụng sẽ tự động tính toán và cho bạn biết thông tin về năng lượng mà bữa ăn cung cấp.

  Hãy chú ý: Các ứng dụng dựa trên công nghệ AR (Augmented Reality - tương tác thực tế) đang ngày càng gần gũi với đời sống thường nhật, từ du lịch cho tới nhận biết sản phẩm. Và cùng với những chiếc máy tính bảng tích hợp camera đang được bán trên thị trường, các ứng dụng tương tác thực tế lại càng tiện dụng với màn hình lớn hơn.

  Fring
  Nền tảng: iOS, Android
  Giá: Miễn phí

  Điều gì hấp dẫn: Phiên bản sắp tới của Fring dành cho iPhone và Android sẽ lần đầu tiên được cung cấp miễn phí, cho phép một nhóm 4 người dùng di động cùng thực hiện cuộc gọi video. Hiện đã có bản beta.

  Hãy chú ý: Hầu hết các smartphone hiện nay đều có camera phía trước, hỗ trợ chat video một cách dễ dàng. Nhưng phần lớn các ứng dụng hỗ trợ chỉ làm việc trên mạng Wi-Fi. Các nhà mạng đang chậm chạp trong việc chuyển sang 4G để tạo ra môi trường đem đến chất lượng cao hơn cho các cuộc gọi video từ bất kỳ nơi nào.

  PairShare
  Nền tảng: iOS
  Giá: Miễn phí demo; 3 USD chia sẻ nhạc không giới hạn

  Điều gì hấp dẫn: PairShare cho phép bạn chia sẻ nhạc của mình với người dùng iPhone khác thông qua Bluetooth. Bạn trở thành DJ, phát nhạc trực tiếp cho bạn bè của mình.

  Hãy chú ý: Có thể có vấn đề về luật bản quyền ở đây. Các hiệp hội công nghiệp thu âm của các nước có thể sẽ lên tiếng nếu ứng dụng trở nên phổ biến.

  UpSoundDown
  Nền tảng: Android
  Giá: Miễn phí

  Điều gì hấp dẫn: UpSoundDown tự động chuyển điện thoại của bạn sang chế độ loa ngoài khi bạn đặt điện thoại lên bàn, và trả về chế độ mặc định loa trong khi bạn cầm điện thoại lên.

  Hãy chú ý: Nhiều ý tưởng phong phú mang tính thực tế kiểu như ứng dụng UpSoundDown có thể trở thành tiêu chuẩn trên các thiết bị cầm tay chạy Android. Đơn cử như hệ thống gõ Swype là một ví dụ tiêu biểu.

  Color
  Nền tảng: iOS, Android (sắp có)
  Giá: Miễn phí

  Điều gì hấp dẫn: Color cho phép tạo các album ảnh để chia sẻ với bạn bè và người thân. Bạn cũng có thể quay video và lưu ảnh của bạn cũng như bạn bè trong một cuốn nhật ký trực quan.

  Hãy chú ý: Color sẽ sớm được người dùng nồng nhiệt chào đón, nhưng việc thiếu cơ chế thiết lập bảo vệ tính riêng tư có thể sẽ khiến ứng dụng bị “hạ nhiệt”.

  Xem tiếp : 123>
  Nguồn: PC World Mỹ, 8/4/2011