• Thứ Ba, 03/05/2011 10:47 (GMT+7)

  Cái chết của Osama bin Laden là chủ đề nóng trên Internet

  Bạch Đình Vinh
  Tuyên bố đưa ra đêm Chủ nhật 1/5/2011 về cái chết của trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden đã khiến Internet bùng nổ, khi người dùng tìm kiếm thông tin và chia sẻ suy nghĩ của họ về cái chết này.

  Trong lần xuất hiện đêm Chủ nhật 1/5/2011 (tính theo giờ Mỹ) tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng bin Laden đã bị giết trong một chiến dịch quân sự của Mỹ tại Pakistan dễn ra cùng ngày.

  Trên Twitter, một người Pakistan tên là Sohaib Athar (có ID là @ReallyVirtual) sống ở thành phố Abbottabad (nơi bin Laden bị giết) đã đưa tin trực tiếp về vụ này ngay khi nó vừa xảy ra.  "Cửa sổ ở đây, Abbottabad Cantt, rung bần bật vì những tiếng nổ lớn. Hy vọng đó không phải là sự khởi đầu cho những điều kinh khủng".

  Twitter cho biết, từ khi bắt đầu đến khi kết thúc bài phát biểu của Tổng thống Obama, mỗi giây website của họ nhận thêm 4.000 tweet. Cái chết của bin Laden (The death of bin Laden), Abottabad và Navy Seal (lực lượng thực hiện cuộc hành binh đặc biệt tiêu diệt bin Laden) nằm trong số những chủ đề hàng đầu được thảo luận trên Twitter một vài giờ khi thông báo của ông Obama.

  Google Trends thông báo, "osama bin laden đã chết" (osama bin laden dead) là câu tìm kiếm nóng nhất hôm 1/5/2011 tại Mỹ, tiếp theo là một số mục tìm kiếm khác có liên quan đến cái chết của bin Laden.

  Trên Facebook, trang "Osama Bin Laden bị CHẾT" (Osama Bin Laden is DEAD) đã có 258.400 người "thích", nhiều người trong số họ đã bình luận về cái chết của bin Laden. Dường như trang Facebook này đã được lập trước khi cái chết của bin Laden được công bố.

  Nguồn: IDG News Service, 2/5/2011