• Thứ Ba, 10/05/2011 06:30 (GMT+7)

  4 ứng dụng xứng đáng thay thế iTunes

  PHT
  Bạn dùng các sản phẩm của Apple và “chán ghét” trình quản lý nhạc iTunes? không thành vấn đề, đã có những ứng dụng thay thế có thể khiến bạn hứng thú hơn.

  Những ứng dụng này không chỉ làm việc với các sản phẩm của Apple mà còn hỗ trợ nhiều nền tảng khác.

  CopyTrans Manager

  CopyTrans Manager chạy được trên các HĐH Windows XP, Vista, và Windows 7. Ứng dụng gọn nhẹ và dễ dùng, làm việc được với các thiết bị iPhone, iPod, Palm Pre, và cho phép bạn điều khiển phát nhạc từ các thiết bị này thông qua máy tính. Bộ ứng dụng CopyTrans Suite (cũng miễn phí) bao gồm CopyTrans, cho phép bạn chuyển toàn bộ các bài hát, playlist (danh sách bài hát), đánh giá xếp hạng (rate) từ iPod của mình sang máy tính. Hạn chế của CopyTrans Manager là giao diện bố trí hơi rối, không được trực quan.

  Songbird (cho người dùng Android)

  Songbird tương thích với cả PC và Mac, và hỗ trợ rất nhiều thiết bị, nhưng mới đây đã chấm dứt hỗ trợ iPod. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị iDevice, Songbird có lẽ không phải là phương án hợp lý để thay thế cho iTunes. Tuy nhiên, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng điện thoại Android.

  Không như iTunes, Songbird hỗ trợ nhiều định dạng cho các tập tin nhạc (bao gồm MP3, AAC, OGG, WMA, và .wav) và video (kể cả WMV và MPEG-4). Songbird cũng có các tính năng add-on, playlist thông minh, chức năng kéo-và-thả, và khả năng nhập (import) các bản nhạc và playlist từ iTunes (nhờ vậy bạn sẽ dễ dàng chuyển toàn bộ thư viện nhạc của mình qua). Phiên bản Songbird cho Android được cung cấp miễn phí.

  DoubleTwist

  Phần mềm thay thế này cũng chạy cả trên PC và Mac. DoubleTwist có thể quản lý đủ loại thiết bị, bao gồm điện thoại Android và iPod/iPhone các loại. DoubleTwist cung cấp một giao diện đơn giản, dễ nhìn và chiếm dụng rất ít bộ nhớ khi chạy. Ứng dụng kết nối trực tiếp tới kho ứng dụng Android Market cũng như Amazon MP3, và thậm chí còn có thể tìm kiếm các bản nhạc chia sẻ trên mạng. DoubleTwist có tính năng nhập thư viện nhạc cũng như playlist từ iTunes.

  Nếu bạn dùng điện thoại Android tải về DoubleTwist từ Android Market, bạn cũng nhận được AirSync, cho phép bạn đồng bộ thư viện trên iTunes của mình qua mạng Wi-Fi.

  SharePod

  Bạn có thể cài SharePod trực tiếp vào iPod, và chạy ứng dụng từ bất kỳ PC Windows nào kết nối với thiết bị. Ứng dụng thay thế “nhẹ ký” này cho iTunes hỗ trợ iPod, iPhone, và iPod Touch, tuy vậy bạn vẫn cần cài iTunes cho iPhone, và iPod Touch. SharePod không hỗ trợ iPhone 4 cũng như iPad.

  SharePod có đủ các tính năng bạn thường dùng, bao gồm playlist, khả năng nhập nhạc và phim vào thư viện iTunes của bạn, và chức năng kéo-và-thả. SharePod còn cho phép bạn chỉnh sửa playlist và các thẻ, cũng như xem và sao lưu hình ảnh. Nhưng tính năng tuyệt nhất của SharePod là cho phép bạn chuyển nhạc, phim, và hình ảnh từ iPod sang máy tính.

  Từ khóa: Apple, iOS, iTunes
  Nguồn: PC World Mỹ, 9/5/2011